Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII: Đoàn Tp. Hồ Chí Minh lên ngôi đầu bảng môn cờ Vua

10/12/2018 | 07:30

Sau 10 ngày tranh tài sôi nổi (28/11 - 8/12), môn cờ Vua trong khuôn khổ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 đã khép lại thành công với ngôi vị Nhất toàn đoàn thuộc về đoàn Tp. HCM

Kỳ thủ Lê Quang Liêm của Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là kết quả không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn bởi cờ Vua Tp. Hồ Chí Minh đang sở hữu những gương mặt vận động viên có tiếng trong làng Cờ Việt Nam như: Lê Quang Liêm, Hoàng Thị Bảo Trâm, Nguyễn Anh Khôi, Đào Thiên Hải,…

Cụ thể, trong 2 ngày thi đấu cuối (7-8/12), môn Cờ vua tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 đã bước vào ngày thi đấu các nội dung của cờ nhanh. Ở nội dung cờ nhanh cá nhân nam, các kỳ thủ của TP. Hồ Chí Minh đã hoàn toàn thống trị nội dung này khi giành trọn bộ huy chương. Theo đó, kỳ thủ Lê Quang Liêm đã xuất sắc giành tấm HCV thứ 2 tại Đại hội với 8 điểm giành được và có chỉ số phụ tốt hơn người đồng đội Đặng Hoàng Sơn.

Ở nội dung cờ nhanh cá nhân nữ, vận động viên Đặng Thị Phương Thảo của Bắc Giang đã xuất sắc vượt qua kỳ thủ Hoàng Thị Bảo Trâm (Tp. Hồ Chí Minh – giành 8 điểm) để giành tấm HCV với 8,5 điểm, giành huy chương đồng là Bạch Ngọc Thùy Dương của đoàn TP. Hồ Chí Minh.

Trong khi đó, bước vào ngày thi đấu cuối cùng (8/12), ở nội dung cờ nhanh đồng đội nam, Đào Thiên Hải và Nguyễn Anh Khôi (Tp. Hồ Chí Minh) đã vượt qua cặp đôi của đoàn chủ nhà Hà Nội Nguyễn Văn Huy – Trần Tuấn Minh để giành HCV với số điểm 4,5 điểm sau 4 ván đấu ở vòng Bán kết + Chung kết ở nội dung này. Đây cũng là tấm HCV đầu tiên mà Anh Khôi giành được tại Đại hội lần này. HCĐ ở nội dung này thuộc về Quân đội và Lâm Đồng.

Bất ngờ ở nội dung cờ nhanh đồng đội nữ khi kỳ thủ Đồng Khánh Linh – Nguyễn Hồng Ngọc (Ninh Bình) đã xuất sắc vượt qua Võ Thị Kim Phụng – Nguyễn Thị Mai Hưng (Bắc Giang) để giành HCV. Gặp nhau trong trận Chung kết, ở ván đầu, Ninh Bình đã để thua trước Bắc Giang khi Võ Thị Kim Phụng giành chiến thắng trước Đồng Khánh Linh và Nguyễn Thị Mai Hưng cầm hòa trước Nguyễn Hồng Ngọc.

Tuy nhiên trong ván đấu cuối, Đồng Khánh Linh và Nguyễn Hồng Ngọc đã lật ngược tình thế khi giành cả 2 trận thắng trước Võ Thị Kim Phụng và Nguyễn Thị Mai Hưng để giành về 5,5 điểm sau 4 ván đấu mang về tấm HCV đầu tiên cho cờ vua Ninh Bình. Để thua ở ván đấu cuối, Võ Thị Kim Phụng – Nguyễn Hồng Ngọc chỉ giành được 5 điểm giành HCB. HCĐ ở nội dung này thuộc về đội Quảng Ninh và Hà Nội.

Tấm HCV cuối cùng của môn Cờ vua tại Đại hội được trao cho Nguyễn Ngọc Trường Sơn – Phạm Lê Thảo Nguyên (Cần Thơ) ở nội dung cờ nhanh đôi nam nữ với số điểm là 6 điểm. HCB thuộc về Đỗ Hoàng Minh Thơ – Lê Tuấn Minh (Bình Dương) với 4,5 điểm. HCĐ là đoàn Hà Nội và Đà Nẵng.

Bộ môn cờ Vua có hơn 170 vận động viên tham gia.

Như vậy, với ngôi vị Nhất toàn đoàn, Đoàn Tp. HCM khi giành được 4 HCV, 6 HCB và 6 HCĐ; Xếp vị trí thứ 2 là đoàn Bắc Giang với 3 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ; Đoàn Hà Nội xếp vị trí thứ 3 với 2 HCV, 1 HCB, 1 HCV.

Tại Đại hội lần này, bộ môn cờ Vua có hơn 170 vận động viên đã tham gia tranh tài ở 12 nội dung thi đấu: Nam gồm Cá nhân cờ tiêu chuẩn, Cá nhân cờ nhanh, Cá nhân cờ chớp, Đồng đội cờ nhanh, Đồng đội cờ chớp; Nữ Cá nhân cờ tiêu chuẩn, Cá nhân cờ nhanh, Cá nhân cờ chớp, Đồng đội cờ nhanh, Đồng đội cờ chớp; Đôi nam, nữ: Cờ nhanh và Cờ chớp.

Các vận động viên đến từ 18 tỉnh, thành trên cả nước gồm: Bình Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thừa Thiên Huế, Quân đội, Đồng Tháp, Đà Nẵng, Bến Tre, Lâm Đồng, Kiên Giang, Tp. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Bình Định, Nghệ An, Quảng Ninh, Hải Phòng, Ninh Bình và đoàn chủ nhà Hà Nội.

Lan Phạm (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×