Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 8: 3 Huy chương Vàng đầu tiên ở môn nhảy cầu

21/11/2018 | 08:30

Sáng 20/11, môn nhảy cầu tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 8 chính thức khởi tranh tại Cung thể thao dưới nước - Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội).

Ba tấm Huy chương Vàng (HCV) đầu tiên của bộ môn Nhảy cầu đã thuộc về các đoàn Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Quảng Ninh.

Môn nhảy cầu tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 8 thu hút sự tham gia của 30 VĐV.

Cụ thể, ở nội dung Đôi Nam 3m Cầu mềm, 2 VĐV Phương Thế Anh - Vũ Anh Duy (Hà Nội) đã giành HCV với 271.11 điểm; HCB thuộc về cặp đôi Dương Văn Thành - Nguyễn Tùng Dương (Hải Phòng) với 224.13 điểm; VĐV Nguyễn Đăng Khương - Phùng Văn Nam (Quảng Ninh) giành HCĐ với 208.92 điểm.

Trong khi đó, ở nội dung đôi nữ cầu cứng, cặp VĐV Nguyễn Vũ Thảo Quyên - Nguyễn Vũ Thảo Quỳnh (Tp.Hồ Chí Minh) giành HCV với 208.77 điểm; HCB: Ngô Phương Mai - Nguyễn Phương Anh (Hà Nội) với 189.84 điểm; HCĐ thuộc về Hoàng Hồng Phượng - Mai Hồng Hạnh (Quảng Ninh) với 157.08 điểm.

Nội dung Đơn nam 1m cầu mềm, VĐV Phùng Văn Nam (Quảng Ninh) với 285.48 điểm giành HCV; VĐV Vũ Anh Duy (Hà Nội) giành HCB với 273.75 điểm và Nguyễn Tùng Dương (Hải Phòng) giành HCĐ với 266.37 điểm.

Môn nhảy cầu tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 8 thu hút sự tham gia của 30 VĐV thuộc 4 đoàn. Trong đó, Quảng Ninh là địa phương góp mặt với lực lượng đông đảo nhất khi có tới 12 VĐV.

Theo Ban tổ chức, giải đấu năm nay quy tụ các VĐV trẻ tiềm năng trong việc giành thành tích cao tại đấu trường quốc tế. Đây cũng là dịp để Ban Tổ chức đánh giá chất lượng thi đấu của các vận động viên cũng như công tác đào tạo chuyên môn của các huấn luyện viên. Những vận động viên có thành tích xuất sắc trong giải đấu lần này sẽ tiếp tục được bồi dưỡng, đào tạo, bổ sung thêm vào Đội tuyển Nhảy cầu quốc gia để đi thi đấu tại các giải đấu lớn trong khu vực, châu lục và quốc tế.

Môn Nhảy cầu tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 23/11.

Lan Anh (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×