Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Đại hội Đoàn Thanh niên Tổng cục TDTT nhiệm kỳ 2011 - 2013

04/10/2011 | 16:19

Ngày 30/9, tại Tổng cục TDTT, Đại hội Đoàn Thanh niên Tổng cục TDTT nhiệm kỳ 2011 - 2013 đã được tổ chức thành công tốt đẹp. Tới dự Đại hội có đồng chí Vương Bích Thắng - Uỷ viên BTV Đảng ủy Bộ VH,TT&DL, Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; đồng chí Trịnh Ngọc Chung - Ủy viên BCH Đảng ủy Bộ VH,TT&DL, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ VH,TT&DL; đồng chí Nguyễn Ngọc Kim Anh - Chủ tịch Công đoàn Tổng cục TDTT... ngoài ra còn có sự góp mặt của 103 đại biểu đại diện cho 11 chi đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Tổng cục TDTT.

Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Ngọc Anh - Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng cục TDTT đã báo cáo về công tác Đoàn nhiệm kỳ 2007 - 2011 và phương hướng nhiệm vụ công tác Đoàn nhiệm kỳ 2011 - 2013. Trong đó, nêu rõ những kết quả được, chưa được và đưa ra phương hướng nhiệm vụ cho nhiệm kỳ mới.

Về cơ bản, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Cơ quan Tổng cục TDTT trong nhiệm kỳ qua đã có sự tiến bộ rõ rệt. Thực hiện công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng kết hợp với việc rèn luyện, phát huy tinh thần tình nguyện của đoàn viên và thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh đã góp phần nâng cao chất lượng đoàn viên, vai trò xung kích sáng tạo của tổ chức Đoàn ngày càng được khẳng định.

Để đạt được những kết quả như ngày hôm nay là do sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy Đảng, lãnh đạo Tổng cục TDTT, BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ VH,TT&DL; cùng với sự cố gắng, nỗ lực của BCH Đoàn các cấp nhằm khắc phục những khó khăn, tìm tòi các hình thức sinh hoạt mới với nội dung phong phú, thiết thực, đáp ứng được nhu cầu và lợi ích chính đáng của đoàn viên.


BCH mới nhiệm kỳ 2011-2013 chụp ảnh lưu niệm TCT Vương Bích Thắng

Bên cạnh đó, công tác Đoàn và phong trào Thanh niên Tổng cục TDTT trong những năm qua vẫn còn một số hạn chế như: chưa chủ động trong việc báo cáo định kỳ với cấp ủy Đảng về tình hình phấn đấu của đoàn viên ưu tú và đề xuất giới thiệu đoàn viên ưu tú, đủ tiêu chuẩn để các cấp ủy Đảng xét kết nạp. Công tác thông tin, báo cáo chưa được duy trì thường xuyên, thiếu tính thời sự, việc xây dựng các văn bản hướng dẫn tổ chức thực hiện các phong trào hoạt động còn chậm.

Nhiệm kỳ 2011-2013 chính là khoảng thời gian thuận lợi để Đoàn thanh niên Tổng cục TDTT phát động các phong trào thi đua hướng đến các sự kiện có ý nghĩa quan trọng như: SEA Games 26, SEA Games 27, Olympic 2012... Qua đó, hướng tới mục tiêu xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh. Khẩu hiệu hành động của Đoàn Thanh niên Tổng cục TDTT nhiệm kỳ mới là: "Phát huy tinh thần tình nguyện sáng tạo; tiếp tục đẩy mạnh việc tổ chức các phong trào hành động cách mạng, xung kích thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của tuổi trẻ, của ngành trong giai đoạn mới".

Kết thúc Đại hội, đã có 15 đồng chí được bầu vào BCH mới nhiệm kỳ 2011 - 2013. Ban thường vụ gồm 5 đồng chí, đồng chí Tô Hiến Hân (Vụ Tổ chức cán bộ) được bầu giữ vị trí Bí thư, 2 Phó bí thư là đồng chí Trần Tuấn Anh (Văn phòng Công đoàn Đảng uỷ)  và Nguyễn Tất Thắng (Viện Khoa học TDTT)

Theo tdtt.gov.vn

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×