Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Đại hội đại biểu Đảng bộ Tổng cục TDTT nhiệm kỳ XIX thành công tốt đẹp

04/07/2010 | 11:01

Trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân đang nỗ lực, ra sức thi đua phấn đấu hoàn thành kế hoạch 5 năm, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, sáng ngày 29/5 Đảng bộ Tổng cục TDTT chính thức khai mạc Đại hội nhiệm kỳ XIX, tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.


Đoàn Chủ tịch điều hành  Hội nghị

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Đăng Gia - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Bộ VH,TT&DL. Đại hội có sự tham dự của đồng chí Vương Bích Thắng - Phó Bí thư Đảng ủy Bộ VH,TT&DL, Bí thư Đảng uỷ Đảng bộ Tổng cục TDTT, các Ban thuộc Đảng bộ Bộ VH,TT&DL cùng 113 đại biểu thuộc 18 Đảng bộ bộ phận và Chi bộ trực thuộc.

Đại hội đại biểu Đảng bộ Tổng cục TDTT lần thứ XIX nhiệm kỳ 2010 - 2015 thực hiện 4 nội dung: Tổng kết hoạt động của Đảng bộ nhiệm kỳ 2006 - 2010, xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2010 - 2015; Thảo luận, góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội Đảng toàn quốc lần XI, đóng góp xây dựng dự thảo báo cáo chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ Bộ VH,TT&DL; Bầu BCH Đảng bộ Tổng cục TDTT nhiệm kỳ 2010- 2015; Bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ VH,TT&DL.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước cũng như sự phát triển của toàn ngành văn hoá, thể thao và du lịch  sau khi sáp nhập thành Bộ VH,TT&DL, tuy nhiên  được sự quan tâm chỉ đạo của Ban cán sự Đảng và Đảng bộ Bộ VH,TT&DL, Ban chấp hành Đảng bộ Tổng cục TDTT nhiệm kỳ 2006 - 2010 đã chỉ đạo ngành TDTT khắc phục, vượt qua nhiều khó khăn hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao trên tất cả các mặt: TDTT quần chúng; thể thao thành tích cao; hợp tác quốc tế về TDTT; công tác đầu tư, quy hoạch cơ sở vật chất và tài chính; công tác nghiên cứu khoa học và thông tin, tuyên truyền. Trong đó nổi bật là Đảng bộ Tổng cục TDTT đã chỉ đạo toàn ngành TDTT thực hiện hiệu quả cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" gắn với Đại hội TDTT các cấp tiến tới Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VI năm 2010. Việc đăng cai và tổ chức thành công AIG III đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế. Đặc biệt đoàn TTVN đã thi đấu giành kết quả cao tại sự kiện này là một trong những thành tích vô cùng đáng quý, góp phần một lần nữa khẳng định vị thế của TTVN ngày càng lớn mạnh trên trường quốc tế. Bên cạnh đó, còn là những thành tích về công tác xây dựng Đảng với các công tác: tổ chức; kiểm tra, giám sát; thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đao đức Hồ Chí Minh"; lãnh đạo đoàn thể. Các mặt công tác đều được thực hiện tốt theo Nghị quyết Đại hội lần thứ XVIII năm 2006 đã đề ra.


đ/c Lê Đăng Gia, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Đăng Gia đã khẳng định "Dù gặp không ít những khó khăn trong thời gian qua nhưng Đảng bộ Tổng cục TDTT đã lãnh đạo triển khai tốt công tác tư tưởng trong tập thể cán bộ, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị cũng như công tác xây dựng Đảng trên tất cả các mặt..."

Đồng chí Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Bộ VH,TT&DL cũng đã hoàn toàn nhất trí với phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của Đảng bộ nhiệm kỳ 2010 - 2015 và đề ra 8 nhóm nhiệm vụ trọng tâm Đảng bộ Tổng cục TDTT cần thực hiện trong nhiệm kỳ 2010 - 2015 gồm:
- Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thực hiện tốt quy chế dân chủ;
- Lãnh đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Trong đó trọng tâm là: xây dựng và triển khai chương trình mục tiêu quốc gia về TDTT đến năm 2016, Quy hoạch phát triển ngành TDTT đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030;
- Tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại";
- Tiếp tục thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh";
- Triển khai học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng;
- Thực hiện tốt công tác đào tạo, quy hoạch cán bộ;
- Xây dựng và giữ vững Đảng bộ là đơn vị trong sạch vững mạnh tiêu biểu;
- Bầu cử thực hiện theo đúng Hướng dẫn số 33.

Tại Đại hội đã có 8 tham luận của các Đảng bộ bộ phận và Chi bộ trực thuộc được trình bày, gồm: Văn phòng, Viện Khoa học TDTT, Trung tâm Thông tin TDTT, Khu liên hợp thể thao quốc gia, Báo Thể thao Việt Nam, Trung tâm Thể thao Ba Đình, Vụ Hợp tác quốc tế và Vụ Tổ chức cán bộ. Các tham luận đều tập trung đóng góp các ý kiến cho công tác xây dựng và phát triển Đảng tại đơn vị cũng như trong Đảng bộ. Các ý kiến đóng góp vào dự thảo văn kiện Đại hội đảng toàn quốc lần thứ XI của các cơ sở đã được tổng hợp và báo cáo trước Đại hội. Ngoài ra, tại hội trường cũng đã có ý kiến đóng góp trực tiếp của đại biểu Nguyễn Hữu Thắng - Chi bộ Vụ TDTT quần chúng về công tác Đảng và công tác giáo dục chính trị bổ sung vào báo cáo tổng kết của Ban chấp hành Đảng bộ Tổng cục TDTT và một số ý kiến đóng góp khác của các đồng chí: Phạm Xuân Ngà, Phạm Đình Phong, Nguyễn Hữu Thu.

Đại hội đã thống nhất bầu 17 đồng chí vào BCH Đảng bộ Tổng cục TDTT nhiệm kỳ XIX gồm các đồng chí:
1. Nguyễn Văn Bình - Vụ trưởng Vụ Tài chính,
2. Lê Anh Thơ - Vụ trưởng Vụ TDTT quần chúng,
3. Vương Bích Thắng - Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT,
4. Phạm Văn Tuấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT,
5. Pham Gia Huy - Phó Giám đốc TTHLTTQG Hà Nội,
6. Tần Lê Minh - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ,
7. Trần Đức Phấn - Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao,
8. Lê Quý Phượng - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT,
9. Nguyễn Thị Bích Vân - Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế,
10. Nguyễn Tuấn Linh - Phó Giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia,
11. Trần Văn Mạnh - Vụ trưởng, Chánh Văn phòng Uỷ ban Olympic Việt Nam,
12. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin TDTT,
13. Hoàng Dự - Tổng Biên tập Báo Thể thao Việt Nam,
14. Nguyễn Ngọc Anh - Phó Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao,
15. Nguyễn Ngọc Kim Anh - Chánh Văn phòng Đảng uỷ,
16. Nguyễn Văn Quang - Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện thể thao Việt Nam,
17. Phạm Đức Thành - Phó Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao.

Đại hội cũng đã tiến hành bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Bộ VH,TT&DL gồm 36 đồng chí, trong đó có 31 đại biểu chính thức và 5 đại biểu dự khuyết; đồng thời, Đại hội cũng đã tiến hành hướng dẫn và nhận ý kiến đóng góp vào dự thảo báo cáo chính trị của Đảng bộ Bộ VH,TT&DL và các dự thảo văn kiện Đại hội XI của Đảng; lấy phiếu tín nhiệm chức danh Bí thư; thông qua Nghị quyết của Đại hội.

(tổng hợp từ tdtt.gov.vn)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×