Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Đặc sắc Không gian văn hóa du lịch TP.Cao Lãnh – TP. Hội An

07/06/2019 | 15:17

Từ ngày 10/7 đến 14/7/2019, tại TP.Cao Lãnh (Đồng Tháp) sẽ diễn ra Không gian văn hóa du lịch TP.Cao Lãnh – TP. Hội An.

Đặc sắc Không gian văn hóa du lịch TP.Cao Lãnh – TP. Hội An - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (nguồn: Tuyên giáo)

Không gian nhằm giới thiệu, quảng bá rộng rãi hình ảnh và nét đẹp văn hóa của TP. Cao Lãnh –TP. Hội An; liên kết hỗ trợ phát triển kinh tế du lịch – dịch vụ của hai địa phương; tạo điều kiện cho các đơn vị kinh doanh du lịch giao lưu, liên kết hợp tác phát triển du lịch và quảng bá thương hiệu, sản phẩm đến du khách; Qua đó, bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể, di sản văn hóa truyền thống để thúc đẩy phát triển du lịch, thu hút đầu tư, xây dựng thương hiệu du lịch TP. Cao Lãnh.

Theo đó, các chuỗi sự kiện trong không gian văn hóa được tổ chức tại Khu di tích Đền thờ Ông, Bà Đỗ Công Tường, Công viên Hai Bà Trưng, quảng trường và công viên Văn Miếu và mở rộng kết nối các điểm tham quan du lịch xã Tân Thuận Tây, Tân Thuận Đông.

Bên cạnh đó, du khách còn được tham gia các hoạt động giao lưu đờn ca tài tử, hò Đồng Tháp, hát hò khoan đối đáp; chơi các trò chơi dân gian, đập nồi, viết thư pháp,… cùng các hoạt động ẩm thực gồm nhiều món ngon từ bột; các gian hàng giới thiệu về các khu, điểm du lịch, không gian sách, triển lãm ảnh nghệ thuật… phục vụ khách tham quan.

Một trong những hoạt động chính của sự kiện là tái hiện làng Hòa An xưa, các di tích lịch sử văn hóa của thành phố Cao Lãnh; một gốc phố cổ Hội An.

Lễ khai mạc được tổ chức vào lúc 18 giờ ngày 10/7/2019 tại quảng trường Văn Miếu và dự kiến được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thành và Truyền hình Đồng Tháp.

Lan Anh (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×