Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Đặc sắc chương trình Diễn xướng văn hóa đường phố trên miền đất Tổ

13/04/2019 | 07:44

Chương trình Diễn xướng văn hóa đường phố chào mừng Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng 2019" hứa hẹn sẽ mang tới cho người xem những màn trình diễn đặc sắc và ấn tượng.

Đặc sắc chương trình Diễn xướng văn hóa đường phố trên miền đất Tổ - Ảnh 1.

Chương trình hứa hẹn sẽ mang tới cho người xem những màn trình diễn đặc sắc và ấn tượng. Nguồn: phutho.gov.vn

Đây là hoạt động ý nghĩa góp phần tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của từng địa phương, tạo nên hoạt động văn hóa dân gian đa sắc màu, hấp dẫn, ấn tượng và có tính nghệ thuật cao.

Chương trình có sự tham gia của gần 1.400 nghệ sĩ, diễn viên của các đoàn văn hóa dân gian đến từ các tỉnh Phú Thọ, Nghệ An, Sơn La và thành phố Cần Thơ trình diễn.

Các tiết mục trình diễn với nội dung ca ngợi công đức các Vua Hùng, giới thiệu, quảng bá di sản văn hóa, cảnh sắc, thiên nhiên con người quê hương Đất Tổ và các di sản văn hóa phi vật thể đặc sắc của các vùng miền trong cả nước.

Bên cạnh các tiết mục múa lân, sư, rồng, trình diễn xe mô hình, các tiết mục diễn xướng dân gian, chương trình Diễn xướng văn hóa đường phố còn đan xen một số tiết mục nhảy dân vũ flashmob sôi động, hứa hẹn đem đến cho người xem những màn trình diễn ấn tượng.

Chương trình Diễn xướng văn hóa đường phố sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ 45 phút tối nay 12/4 (tức mùng 8/3 âm lịch) tại trục đường phía trước Sân khấu Quảng trường Hùng Vương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ./.

Anh Vũ (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×