Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Đặc sắc Chương trình biểu diễn nghệ thuật của Đoàn nghệ thuật Quốc gia Lào

23/12/2018 | 22:00

Nằm trong khuôn khổ Tuần văn hóa Lào năm 2018 tại Việt Nam, ngày 21/12, Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch nước CHDCND Lào đã phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh Sơn La tổ chức Chương trình biểu diễn nghệ thuật của Đoàn nghệ thuật Quốc gia Lào.

Đặc sắc Chương trình biểu diễn nghệ thuật của Đoàn nghệ thuật Quốc gia Lào - Ảnh 1.

Một tiết mục tại Chương trình. Ảnh: Báo Sơn La

Chương trình nghệ thuật đã mang nhiều tiết mục đặc sắc, mang đậm nét truyền thống văn hóa của nhân dân các dân tộc nước CHDCND Lào. Những lời ca, tiếng hát ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước Lào tươi đẹp, tình đoàn kết "Mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững" giữa hai nước Việt Nam - Lào, cùng những điệu múa truyền thống và trình diễn trang phục truyền thống của các bộ tộc Lào… đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho người xem.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Bua-ngân Xa-phu-vông, Thứ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa & Du lịch nước CHDCND Lào đã cảm ơn tỉnh Sơn La đón tiếp trọng thị và thắm tình hữu nghị. Đồng chí mong muốn qua Chương trình này, nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La sẽ hiểu thêm về truyền thống văn hóa của nhân dân các bộ tộc Lào.

Đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La nhấn mạnh, thông qua Tuần Văn hóa Lào năm 2018 tại Việt Nam và Chương trình biểu diễn của Đoàn nghệ thuật Quốc gia Lào tại tỉnh Sơn La là dịp để hai nước thắt chặt tình đoàn kết, giúp người dân tỉnh Sơn La hiểu hơn về truyền thống văn hóa của nước bạn Lào.

Được biết, Trong Tuần Văn hóa Lào năm 2018 tại Việt Nam đã diễn ra các hoạt động đặc sắc, quảng bá hình ảnh đất nước, văn hóa, con người Lào tại Thủ Đô Hà Nội, Vĩnh Phúc và Sơn La.

Nhã Uyên (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×