Du lịch

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Cuộc thi Sáng kiến Hỗ trợ Khởi nghiệp Du lịch vùng Mekong

23/10/2018 | 11:30

Ecohost, một doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch đến từ Việt Nam đã vượt qua 110 đối thủ để đạt vị trí thứ hai trong cuộc thi Sáng kiến Hỗ trợ Khởi nghiệp Du lịch vùng Mekong (MIST) năm 2018.

 

Du khách trải nghiệm dịch vụ du lịch homestay tại Việt Nam
do Ecohost kết nối - Ảnh: Ecohost

Cuộc thi do Văn phòng điều phối du lịch Mekong tổ chức dưới sự hỗ trợ từ Chính phủ Australia và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB). Startup giành ngôi Á quân sẽ nhận được phần thưởng là 5.000 USD.

Thành lập vào năm 2017, Ecohost khởi tạo các hoạt động du lịch trải nghiệm có chất lượng tại làng quê Việt Nam bằng cách phát triển các tour và hoạt động du lịch theo mô hình kết nối tại từng bản làng, tăng khả năng cung cấp dịch vụ nhà ở homestay địa phương để phục vụ khách du lịch quốc tế.

Bà Bùi Thị Nhàn - Giám đốc điều hành của Ecohost chia sẻ: “Giải thưởng sẽ giúp chúng tôi hoàn thiện Giai đoạn 1 trong kế hoạch tăng trưởng của mình, triển khai các khóa đào tạo kỹ năng tại 3 bản làng và nâng cao chất lượng dịch vụ homestay tại 15 gia đình”.

Trong cuộc thi năm nay, Ecohost chỉ đứng sau BambooLao - một startup đến từ Luang Prabang (CHDCND Lào). Sứ mệnh của BambooLao là loại trừ ống hút nhựa chỉ sử dụng một lần tại các khách sạn và khu nghỉ dưỡng ở châu Á.

Chương trình MIST đã hỗ trợ được các startup ngành Du lịch - Dịch vụ du lịch có nhiều tiềm năng phát triển tại các thị trường mới nổi, đặc biệt là những doanh nghiệp tạo ra những tác động tích cực đối với môi trường, văn hóa và cộng đồng.

 

Hiền Lê (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×