Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Cuộc thi ảnh "Nét đẹp Phụ nữ Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch"

08/03/2022 | 11:48

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3), Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3), Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3) và Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10), Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) chủ trì, phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL và Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm tổ chức Cuộc thi ảnh "Nét đẹp Phụ nữ Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch".

Cuộc thi nhằm tuyên truyền, tôn vinh nét đẹp phụ nữ Ngành VHTTDL trong cuộc sống, học tập, lao động, công tác; giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc; qua đó góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng về bình đẳng giới.

Đây cũng là dịp để khuyến khích, khơi dậy niềm đam mê, khả năng sáng tạo của các tác giả, trên cơ sở đó tuyển chọn các tác phẩm có chất lượng tốt, phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh phụ nữ Ngành VHTTDL nói riêng và phụ nữ Việt Nam trong giai đoạn mới, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh các cấp nhiệm kỳ 2022-2027 và Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028.

Đối tượng dự thi là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn các đơn vị thuộc Bộ VHTTDL và cán bộ, nghệ sỹ nhiếp ảnh các đơn vị trong Ngành VHTTDL. Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và Tổ Thư ký không được tham gia dự thi.

Tác phẩm dự thi phải phản ánh những khoảnh khắc đẹp, thể hiện chân thực cuộc sống hằng ngày của người phụ nữ Ngành VHTTDL trong gia đình, trong công tác, lao động sản xuất, học tập; trong các hoạt động Hội Phụ nữ, hoạt động xã hội, hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu ....

Tác phẩm dự thi là ảnh đơn (ảnh mầu hoặc đen trắng). Mỗi tác giả được tham dự tối đa 05 ảnh. Ảnh dự thi phải là ảnh chưa đoạt giải thưởng trong bất kỳ cuộc thi ảnh nào ở trong và ngoài nước, được chụp từ năm 2020 trở lại đây. Ảnh dự thi gửi dưới dạng file ảnh kỹ thuật số, định dạng jpg, độ phân giải 300dpi, dung lượng 2MB.

Ảnh chụp trực tiếp, không được can thiệp làm sai lệch thực tế, không làm bo, viền và đánh chữ lên ảnh. Ban Tổ chức sẽ kiểm tra file ảnh gốc trong trường hợp nghi ngờ có sự chỉnh sửa can thiệp vào file ảnh gốc. Mỗi tác giả chỉ được dùng 01 tên để gửi ảnh

Ảnh vi phạm quy định của Ban Tổ chức, hoặc sao chép dưới mọi hình thức sẽ bị loại bỏ không cần thông báo. Ban Tổ chức không nhận tác phẩm dự thi của tập thể (từ 02 người trở lên).

Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày 9/3/2022 đến hết ngày 30/8/2022.

Dự kiến Lễ Tổng kết, trao giải Cuộc thi và triển lãm sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 10 năm 2022./.

>>>Chi tiết thể lệ cuộc thi tại đây.

PV

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×