Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Cử tạ Việt Nam giành 3 HCV tại Giải vô địch cử tạ châu Á

23/04/2019 | 20:03

Đô cử Vương Thị Huyền đã xuất sắc giành 3 HCV tại giải vô địch Cử tạ châu Á 2019, tổ chức tại Trung Quốc từ 18-28/4.

Tại giải vô địch Cử tạ châu Á 2019 được tổ chức tại Trung Quốc, đô cử nữ của đội tuyển Việt Nam Vương Thị Huyền đã thể hiện sức mạnh tuyệt đối khi thâu tóm cả 3 HCV. Thành tích của nữ đô cử Việt Nam ở nội dung cử giật là 76kg, cử đẩy là 92, tổng cử của Huyền đạt được là 168 kg. Trong khi đó, đồng đội của Huyền là Mỹ Phượng giành HCĐ cử giật với mức cử 70 kg và xếp hạng 4 tổng cử khi đạt 157 kg.

Cử tạ Việt Nam giành 3 HCV tại Giải vô địch cử tạ châu Á - Ảnh 1.

Thành tích của Huyền được xem là bước tiền đề quan trọng của Vòng loại Olympic 2020. Với 3 tấm HCV, Vương Thị Huyền cùng đồng đội sẽ tích lũy điểm nhằm giành tấm vé chính thức tới Olympic. Vào năm 2016, Vương Thị Huyền cũng từng xuất sắc giành vé chính thức đến Olympic.  

Dù giành được HCV nhưng mục tiêu cô đặt ra trước thềm giải đấu không được như dự kiến bởi trước đó 2 tháng, tại Cup thế giới được tổ chức tại Trung Quốc, cô đã đạt thành tích tổng cử 170 kg. Tổng cử tại giải vô địch châu Á của Huyền giảm 2 kg so với World Cup. 

Nguyên nhân được dự đoán là do Huyền thi không thành công ở nội dung cử đẩy. Số lần nâng tạ hỏng nhiều dẫn đến thành tích kém 6 kg so với giải đấu trước đó. Trước đó, trong ngày thi đấu 20.4, Thạch Kim Tuấn cũng đã mang về tấm HCĐ ở nội dung cử giật hạng 61 kg nam. 

Bạch Dương

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×