Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Công đoàn Văn phòng Bộ VHTTDL tặng quà cho các gia đình khó khăn tại Thái Bình

22/08/2020 | 21:34

Ngày 22/8/2020, Công đoàn Văn phòng Bộ đã phối hợp với Đoàn cơ sở Văn phòng Bộ tổ chức hoạt động từ thiện tại huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.

Đoàn từ thiện đã đến thăm hỏi, động viên 2 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Vũ Thư, đó là gia đình bác Đỗ Văn Minh (thôn Phương Thảo, xã Xuân Hoà) và gia đình anh Trần Sách Đoàn (xã Bách Thuận).

Công đoàn Bộ VHTTDL tặng quà cho các gia đình khó khăn tại Thái Bình - Ảnh 1.

Đoàn đến thăm và tặng quà gia đình bác Đỗ Văn Minh

Gia đình bác Minh có hoàn cảnh bố mẹ già yếu đều hơn 80 tuổi, con bị tâm thần từ năm 18 tuổi đến nay, phải nuôi trong cũi sắt hơn 20 năm qua. Gia đình không ai có nguồn thu nhập từ lao động.

Còn anh Đoàn bị liệt toàn thân do tai nạn lao động đã hơn 10 năm nay, một mình vợ anh là lao động chính nuôi anh và 2 đứa con đang tuổi đi học.

Chuyến đi mang ý nghĩa to lớn nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ cho các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Công đoàn Bộ VHTTDL tặng quà cho các gia đình khó khăn tại Thái Bình - Ảnh 2.

Đoàn đến thăm và tặng quà gia đình anh Trần Sách Đoàn

Đoàn từ thiện đã trao tặng cho 2 gia đình số tiền 5 triệu đồng/nhà cùng với hiện vật gồm gạo, mì tôm, dầu ăn…

Hoạt động không chỉ giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn về mặt vật chất mà còn góp phần đem đến những tình cảm quý báu, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, từ đó góp phần lan tỏa tình yêu thương và khơi dậy lòng nhiệt huyết của mỗi đoàn viên, công đoàn viên Bộ VHTTDL trong sứ mệnh vì cộng đồng./.

PV

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×