Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Công đoàn Tổng cục TDTT: đơn vị điển hình tiên tiến về phong trào thi đua (2006 – 2010)

18/07/2010 | 20:21

Công đoàn Tổng cục TDTT đã vinh dự được bầu chọn là 1 trong số 17 đơn vị tiên tiến điển hình trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn 5 năm 2006 – 2010. Kết quả trên đã được công bố tại Hội nghị Điển hình tiên tiến của Công đoàn Viên chức Việt Nam được tổ chức vào ngày 7/7 vừa qua.

Công đoàn Tổng cục TDTT là công đoàn cơ sở có 18 công đoàn cơ sở thành viên và công đoàn trực thuộc. 5 năm qua, Công đoàn Tổng cục TDTT đã phát huy tốt vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc tham gia giám sát và thực hiện các quyền lợi chính đáng của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; phối hợp tốt với chính quyền tạo sự ổn định trong cơ quan, đặc biệt, Công đoàn đã tích cực trong việc đưa ra những sáng kiến cải tiến lề lối làm việc, nâng cao hiệu quả công việc, tạo công ăn việc làm, tăng thêm thu nhập và tích cực chăm lo thiết thực tới đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn và người lao động.

Từ đầu năm 2010 đến nay, Công đoàn Tổng cục TDTT đã đăng ký phát động nhiều hoạt động thi đua và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tiêu biểu như các phong trào thi đua lập thành tích kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống ngành TDTT Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2010); Duy trì thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng người cán bộ công chức, viên chức “Trung thành, sáng tạo, tận tuỵ, gương mẫu” do công đoàn viên chức Việt Nam phát động; tổ chức đăng ký phong trào thi đua "Lao động giỏi, Lao động sáng tạo"", “giỏi việc nước, đảm việc nhà”… các phong trào trên được đông đảo các công đoàn viên hưởng ứng và tích cực tham gia.

Ngoài ra, Công đoàn Tổng cục TDTT còn tích cực trong việc tham gia các công tác xã hội, các hoạt động văn nghệ, thể thao, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho các đoàn viên công đoàn, qua đó, tạo điều kiện để các công đoàn viên thuộc các công đoàn cơ sở và công đoàn thành viên có dịp được gặp gỡ, nâng cao tình đoàn kết. Trong đó, phải kể đến một số hoạt động tiêu biểu như: tổ chức giải thể thao chào mừng thành tích đoàn TTVN tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á (ASEAN Games), AI Games 3 và đặc biệt là công tác tổ chức Đại hội Thể thao Châu Á trong nhà lần thứ 3.

Bên cạnh đó, Công đoàn Tổng cục TDTT còn mở rộng mối quan hệ giao lưu với các ban, ngành, đoàn thể Trung ương thông qua nhiều hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao. Ngoài các hoạt động trên, mỗi công đoàn cơ sở và công đoàn thành viên trực thuộc Công đoàn Tổng cục TDTT còn chủ động phát động nhiều phong trào thi đua và hoạt động phong phú như: tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ giao lưu, tổ chức tham quan nghỉ mát, thăm các di tích lịch sử, tổ chức các phong trào thi đua gắn với điều kiện thực tế của từng đơn vị như: “thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”, “xây dựng cơ quan văn hoá”, “cải cách hành chính”, “tạo công ăn việc làm nâng cao thu nhập và đời sống cho cán bộ, viên chức, người lao động”…

Song song với các hoạt động trên, các công đoàn cơ sở và công đoàn thành viên trực thuộc rất tích cực trong việc tham gia các hoạt động và công tác xã hội do Công đoàn Tổng cục TDTT phát động như: đóng góp quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ xây dựng nhà mái ấm tình thương cho gia đình vận động viên khuyết tật, ủng hộ đồng bào bị thiên tai lụt bão, hõ trợ đoàn vận động viên bắn nỏ tỉnh Phú Yên bị tai nạn; quyên góp quần áo, sách vở cho trẻ em nghèo ở các tỉnh miền núi, vùng cao…

Các hoạt động và phong trào thi đua do Công đoàn Tổng cục TDTT phát động ngày càng đi vào chiều sâu. Với những hình thức phong phú, đa dạng, các hoạt động và phong trào thi đua do Công đoàn Tổng cục TDTT phát động được nhiều cán bộ, đoàn viên công đoàn tích cực hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả, được công đoàn cấp trên ghi nhận, đánh giá cao.


theo tdtt.gov.vn

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×