Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Công đoàn Bộ VHTTDL trao quà Tết cho nạn nhân chất độc da cam dioxin

24/01/2019 | 23:19

Chiều 24/1, Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã phối hợp với Ban Quản lý Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam và Hội bảo vệ thiên nhiên Việt Nam tổ chức trao tặng hơn 120 xuất quà cho các nạn nhân chất độc da cam tại khu vực Hà Nội.

Trao hơn 120 xuất quà Tết cho nạn nhân chất độc da cam dioxin - Ảnh 1.

Ban tổ chức trao quà cho các nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đoàn kết, tương thân tương ái là một tình cảm đặc biệt và nổi bật trong nhân sinh tương quan của mỗi con người Việt Nam xưa và nay cho ta thấy bài học làm người, phản ánh mối quan hệ tình cảm đậm đà giữa người với người. Nhờ vậy mà dân tộc ta đã vượt qua biết bao nhiêu khó khăn, thử thách, thiên tai, dịch bệnh… đứng vững vàng giữa năm châu, bốn bể. Phát huy truyền thống tinh thần ấy, Công đoàn Bộ VHTTDL đã phối hợp với Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam tổ chức chương trình "Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết" năm 2019 với chủ đề "Trao chia sẻ - Nhận yêu thương".

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng hơn 120 xuất quà cho nạn nhân chất độc da cam tại khu vực Hà Nội. Chia sẻ về chương trình, ông Nguyễn Tuấn Linh – Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL cho biết: Chương trình này đã nhận được sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, các tổ chức xã hội, doanh nhân, doanh nghiệp… và gần 6000 đoàn viên công đoàn Bộ VHTTDL cùng chung tay, góp sức với mong muốn những người gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam được đón một cái Tết cổ truyền vui vẻ, đầm ấm.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc được Công đoàn Bộ VHTTDL, Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam duy trì phối hợp với Hội bảo vệ thiên nhiên Việt Nam, và các đơn vị tổ chức thường xuyên hàng năm, góp phần gìn giữ phong tục, truyền thống đón Tết cổ truyền của dân tộc; là dịp để các thế hệ người Việt Nam thể hiện sự đoàn kết, tương thân, tương ái, truyền thống lá lành đùm lá rách, đạo lý uống nước nhớ nguồn; Đồng thời cũng là dịp để các đơn vị, cá nhân thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm, chia sẻ động viên với các cá nhân có hoàn cảnh khó khăn, thiên tai bão lũ, đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa, nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam...

Lan Phạm

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×