Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Công đoàn Bộ VHTTDL: Tổng kết công tác năm 2009- phát động thi đua năm 2010

25/01/2010 | 07:22

(VP)- Ngày 20 tháng 01 năm 2010 Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã  tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2009, triển khai chương trình công tác và phát động thi đua 2010.

Tham dự Hội nghị có ông Trần Đại Nhu – Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức Việt Nam. Đại diện Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch có Thứ trưởng - Lê Tiến Thọ; Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Bộ - Lê Đăng Gia; Chủ tịch Công đoàn Bộ - Nguyễn Thức cùng đại diện công nhân viên chức toàn ngành.


Thứ trưởng Lê Tiến Thọ phát biểu tại hội nghị

Hội nghị tập trung đánh giá hoạt động của Công đoàn Bộ năm 2009 đã có bước phát triển mới về chiều rộng và chiều sâu, về trình độ chuyên môn và năng lực phối hợp tổ chức phong trào. Trong năm qua, Công đoàn Bộ đã duy trì và phát động các phong trào thi đua; tiếp tục nâng cao chất lượng thực hiện các cuộc vận động: "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; xây dựng người cán bộ, công chức "Trung thành, Sáng tạo, Tận tụy, Gương mẫu" nhằm nâng cao phẩm chất chính trị, trình độ chuyên môn của mỗi cán bộ, công chức, viên chức góp phần xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.

Thông qua kiểm tra thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam ở các cơ sở, đánh giá đúng chất lượng tổ chức công đoàn cơ sở trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của công đoàn. Tìm ra nguyên nhân và giải pháp nhằm phát huy những mặt mạnh, khắc phục những điểm yếu giúp công đoàn cơ sở hoạt động có hiệu quả.
Từ những bước phát triển mới, Công đoàn Bộ đã rút ra những bài học kinh nghiệm cho năm 2010 và những năm tiếp theo nhằm không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động và tổ chức phong trào thi đua của Công đoàn Bộ. Hội nghị đã xác định năm 2010 ngoài việc chú trọng thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ còn tập trung đẩy mạnh năng lực của công đoàn trong việc thực hiện chức năng giám sát và tham gia quản lý.


Đại diện các đơn vị ký kết giao ước thi đua

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Tiến Thọ, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; đồng chí Trần Đại Khu, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam ghi nhận và biểu dương những thành tích của Công đoàn Bộ, những kết quả hoạt động của Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã góp phần cùng toàn ngành văn hóa, thể thao, du lịch hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2009, đồng thời chỉ đạo Công đoàn Bộ bám sát những nhiệm vụ chính trị của ngành văn hóa, thể thao, du lịch, kế hoạch hoạt động của Công đoàn Viên chức Việt Nam để tổ chức các phong trào thi đua chào mừng những ngày kỷ niệm lớn trong năm 2010.

Tại Hội nghị Công đoàn Bộ đã tuyên dương 01 đơn vị được Công đoàn Viên chức Việt Nam đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động tặng Cờ thi đua năm 2009, 05 tập thể, 08 cá nhân được đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động tặng Bằng khen; trao thưởng cho 10 tập thể được nhận Cờ Thi đua của Công đoàn Viên chức Việt Nam, 20 tập thể, 30 cá nhân được Công đoàn Viên chức tặng Bằng khen. Công đoàn Bộ trao tặng Giấy khen cho 06 đơn vị đã tích cực tham gia phong trào xây nhà "Đại đoàn kết" theo Thư kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ; trao Quyết định công nhận Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc 35 tập thể, tặng Giấy khen 140 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua xây dựng cơ quan và tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2009.  

Văn phòng Công đoàn Bộ VHTTDL

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×