Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Công diễn vở ballet "Giselle" nhân kỷ niệm Quốc khánh Liên bang Nga

13/06/2019 | 14:47

Tối 12/6, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, nhân dịp Quốc khánh LB Nga, ĐSQ LB Nga tại Việt Nam đã tổ chức lễ mừng sự kiện với nhiều hoạt động, quy tụ nhiều nhà ngoại giao quốc tế, nước Nga và Việt Nam cũng như những người Việt, từng sống, học tập và làm việc, gắn bó với nước Nga hay Liên bang Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Xô Viết trước đây.

Công diễn vở ballet Giselle nhân kỷ niệm Quốc khánh Liên bang Nga - Ảnh 1.

"Giselle" là vở vũ kịch điển hình của thể loại ballet lãng mạn. Các kỹ thuật ballet được phô diễn trong cảnh lễ hội mùa gặt và cảnh các Wilis bắt kẻ bội tình nhảy múa đến lúc chết. Ảnh: TTXVN.

Sự kiện công chiếu vở ballet "Giselle" trong Ngày Quốc khánh năm nay của Liên bang Nga là dịp cho công chúng Việt Nam hiểu biết thêm về nền văn hóa phong phú của Nga; giới thiệu đất nước Nga với toàn thế giới, trước hết là với Việt Nam - đất nước ngày càng gần gũi với Liên bang Nga về mặt tinh thần.

Quốc khánh Liên bang Nga năm nay trùng với dịp kỷ niệm 25 năm ngày ký Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản trong quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia và kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 nước Việt Nam và Liên bang Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Xô Viết (Liên Xô) trước đây.

Hai bên tổ chức Năm Việt Nam tại Nga và Nga tại Việt Nam; "Năm chéo" đầu tiên trong lịch sử quan hệ hai nước. Khoảng 200 hoạt động kỷ niệm được tổ chức trên mọi lĩnh vực hợp tác, diễn ra trong năm nay và năm tới.

Tại buổi lễ, Đại sứ K.V.Vnukov đã thay mặt Bộ Ngoại giao Liên bang Nga trao Huy hiệu vì sự đóng góp và hợp tác quốc tế cho Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Nga Trần Bình Minh.

Vở ballet Giselle được công diễn trong buổi lễ kỷ niệm do Nhà hát nhạc kịch và ballet Hàn lâm Quốc gia Ekaterinburg dàn dựng phối hợp cùng Dàn nhạc giao hưởng Sun Symphony Orchestra của Việt Nam.

 

Hiền Lê (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×