Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Công bố chương trình kết nối nguồn lực hỗ trợ phát triển thể thao Việt Nam

05/11/2018 | 16:01

Mới đây, tại Hà Nội đã diễn ra buổi công bố chương trình kết nối nguồn lực hỗ trợ phát triển thể thao Việt Nam.

Chương trình nhằm giới thiệu những điều lệ, tôn chỉ hoạt động của chương trình, tiến tới thành lập Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thể Thao Việt Nam cũng như sứ mệnh mà quỹ mang lại cho nền thể thao nước nhà.

Buổi lễ có sự tham dự của lãnh đạo Tổng Cục Thể dục Thể thao Việt Nam, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, các huấn luyện viên và vận động viên chuyên nghiệp từ các bộ môn thể thao khác nhau.

Thầy trò HLV Park Hang-seo tại lễ công bố.

Chương trình Kết nối nguồn lực Hỗ trợ Phát triển Thể thao Việt Nam hoạt động dựa trên nguồn kinh phí xã hội hóa, xây dựng những hoạt động thiết thực, cụ thể nhằm nhằm chắp cánh cho thể thao Việt Nam vươn tầm thế giới. Cụ thể, Chương trình sẽ có 4 trụ cột hoạt động: Giúp đỡ các vận động viên thành tích bị chấn thương trong khi thi đấu và tập luyện, hoặc gặp khó khăn trong cuộc sống; Gây quỹ, mở các chương trình đào tạo và trao tặng học bổng hỗ trợ phát triển tài năng trẻ thể thao Việt Nam; Tổ chức chương trình dạy bơi học đường, chống đuối nước cho học sinh tiểu học; Tổ chức chương trình "Sống Cùng Bóng Đá" thúc đẩy phong trào bóng đá cả nước, đặc biệt là khu vực nông thôn nhằm nuôi dưỡng các thế hệ tài năng trẻ của bóng đá Việt Nam.

Được biết, trong khuôn khổ buổi lễ công bố, ông Lee Yong Kyun, Tổng giám đốc điều hành Công ty cổ phần Lavifood đã quyết định tài trợ 5.000.000.000 đồng cho Chương trình và cho Quỹ này.

Ngoài ra, để cổ vũ tinh thần và động viên đội tuyển bóng đá Việt Nam trước ngày lên đường thi đấu giải AFF Suzuki Cup 2018, Ban Tổ chức quyết định trích từ Quỹ trên trao tặng 300.000.000 đồng cho thầy trò HLV Park Hang Seo.

Ngoài khoản tiền thưởng cho đội tuyển bóng đá, Ban Tổ chức cũng trích 500.000.000 đồng hỗ trợ cho các vận động viên thể thao Việt Nam thuộc nhiều bộ môn khác nhau bị chấn thương khi thi đấu và tập luyện.

Công ty Lavifood cũng là nhà tài trợ bản quyền phát sóng giải đấu AFF Suzuki Cup 2018 trong lãnh thổ Việt Nam trên các kênh truyền hình trả tiền, truyền hình kỹ thuật số, truyền hình cáp địa phương, truyền hình internet, truyền hình di động, mạng xã hội, các mạng di động, phát thanh…/.

Theo toquoc.vn


 

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×