Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Cờ vua Bình Thuận tham gia giải miền Trung và Tây nguyên mở rộng 2019

03/06/2019 | 15:43

Sáng nay (3/6), tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) đã diễn ra lễ khai mạc giải vô địch Cờ vua khu vực miền Trung và Tây nguyên mở rộng lần thứ 2 năm 2019.

Cờ vua Bình Thuận tham gia giải miền Trung và Tây nguyên mở rộng 2019 - Ảnh 1.

Giải thu hút trên 300 kỳ thủ nam, nữ đến từ 20 tỉnh, thành khu vực phía Nam.tham gia tranh tài theo các nội dung cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh và cờ chớp.

Giải do Liên đoàn Cờ Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức, tranh tài theo các nhóm tuổi nam, nữ U6, U7, U9, U11, U13 và hệ tuyển trên 13 tuổi. Đoàn Cờ vua Bình Thuận với 22 kỳ thủ (9 nữ), trong đó có những kỳ thủ đã đạt đẳng cấp quốc gia tham gia tranh tài ở hầu hết các nhóm tuổi.

Theo Ban tổ chức, giải vô địch Cờ vua khu vực miền Trung và Tây nguyên mở rộng là cơ hội để giao lưu và thi đấu, qua đó vừa đánh giá phong trào Cờ vua trong lứa tuổi thanh thiếu nhi của các địa phương, vừa lựa chọn những kỳ thủ xuất sắc nhất của khu vực để huấn luyện nâng cao, chuẩn bị tham gia giải vô địch Cờ vua toàn quốc năm 2019 sẽ diễn ra vào đầu tháng 7/2019 tại Hà Nội cũng như tranh tài tại các giải khu vực diễn ra vào cuối năm.

Theo kế hoạch, giải sẽ liên tục diễn ra các nội dung cho đến hết ngày 6/6. Ngay sau nghi thức khai mạc, các kỳ thủ đã thi đấu ván đầu tiên ở tất cả các nhóm tuổi (trong tổng số 7 ván) của nội dung cờ tiêu chuẩn.

Nguyên Vũ

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×