Cơ hội thưởng thức đặc sản ba miền tại Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2019
08/06/2019 | 16:50Tối 7/6, tại công viên Thống Nhất đã diễn ra lễ khai mạc Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2019.
Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2019 do UBND thành phố Hà Nội tổ chức nhằm tôn vinh di sản văn hóa ẩm thực Hà Nội nói riêng, ba miền Bắc, Trung, Nam nói chung; phát huy phong cách thanh lịch, văn minh của người Hà Nội trong bảo tồn, quảng bá văn hóa ẩm thực Thủ đô, từng bước thúc đẩy hoạt động du lịch thông qua văn hóa ẩm thực.
Chương trình biểu diễn nghệ thuật khai mạc Lễ hội văn hóa ẩm thực HN 2019
Sự kiện diễn ra trong 3 ngày (từ 7 đến 9/6) với nhiều hoạt động quảng bá, tôn vinh di sản văn hóa ẩm thực hấp dẫn. Theo đó, trung tâm của lễ hội mô phỏng không gian văn hóa đặc trưng, từ khu nhà cao Hà Giang, ngôi làng cổ vùng đồng bằng Bắc Bộ, góc phố cổ Hà Nội, phố cổ Hội An… đến chợ Bến Thành với rất nhiều món ngon trải dài theo mọi miền đất nước.
Với sự tham gia của hơn 50 cơ sở sản xuất, gia đình có nghề chế biến ẩm thực gia truyền, không gian lễ hội lần này tập trung vào 30 gian hàng, chia thành 3 khu vực chính, gồm: Khu ẩm thực miền Bắc giới thiệu đặc sản gà nướng mắc kén, cá nướng Pa pỉnh tộp Hà Giang; cơm lam Pắc Pó; bánh đa cua, nem cua Hải Phòng; phở cuốn, bánh tôm, bún chả Hà Nội... Khu ẩm thực miền Trung với các món: Súp lươn Nghệ An; mỳ Quảng Nam; cơm gà Hội An; bún bò, bánh bột lọc, nem lụi Huế... Khu ẩm thực miền Nam với các món xôi chiên phồng kèm gà quay lá trúc; gỏi cuốn; chạo tôm bao mía; bánh xèo Cần Thơ; hải sản nướng Nha Trang...
Một góc ẩm thực Hà Nội thu hút đông đảo thực khách
Cũng trong khuôn khổ lễ hội, còn có các hoạt động trình diễn, giới thiệu nghệ thuật chế biến ẩm thực, cắt tỉa hoa quả, trang trí món ăn do các nghệ nhân tiêu biểu, đầu bếp có tên tuổi từ Hội Đầu bếp Việt Nam và Hội Ẩm thực Việt Nam thực hiện. Đặc biệt, lễ hội hoàn toàn miễn phí vé tham quan./.