Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Chương trình hòa nhạc mùa xuân: Nơi gặp gỡ của những nghệ sĩ tài năng

07/04/2019 | 08:02

Trong hai ngày 17 và 18/4, tại Học viện Âm nhạc quốc gia (Hào Nam, Hà Nội) sẽ diễn ra Chương trình hòa nhạc mùa xuân. Đây là chương trình hòa nhạc đồ sộ nhất trong năm 2019 với sự hội tụ những nghệ sĩ tài năng nổi danh thế giới.

Chương trình hòa nhạc mùa xuân: Nơi gặp gỡ của những nghệ sĩ tài năng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Theo đó tối 17/4, nghệ sĩ Stephane Trần Ngọc biểu diễn bản Violin Concerto Op.61 của Beethoven và nghệ sĩ Nguyễn Việt Trung chơi bản Concerto số 23 viết cho đàn piano của Mozart.

Tiếp đến, Chương trình đêm 18/4 sẽ là bản Piano Concerto số 20 của Mozart do Eric Lu trình tấu và Piano Concerto số 1 Op.23 của Tchaikovsky do Kate Liu thể hiện.

Cùng biểu diễn với các Solist danh tiếng thế giới là Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội thuộc Học viện Âm nhạc quốc gia, một trong những Dàn nhạc giao hưởng hàng đầu của Việt Nam hiện nay, từng có nhiều buổi diễn thành công lớn tại nhiều nước trên thế giới như Nga, Nhật Bản, Thái Lan…

Chỉ huy dàn nhạc là Wojciech Czepiel (sinh năm 1954), ông là một chỉ huy, nhạc sỹ, nghệ sỹ Violin xuất chúng của Ba Lan và cũng đã quen thuộc với khán giả Việt Nam, Czepiel từng là giám đốc nghệ thuật và chỉ huy các dàn nhạc danh tiếng của Ba Lan. Từ tháng 1/2000 đến 6/2013 ông là Giám đốc nghệ thuật và chỉ huy của Dàn nhạc hưởng Lebanese tại Beizut. Ông đã chỉ huy nhiều dàn nhạc lớn trên thế giới tại Nga, Qatar, Việt Nam…

Nhã Uyên (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×