Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Chuỗi chương trình về âm nhạc điện tử: "Hồi đáp từ Hà Nội – Âm thanh Pop & Điện tử tại Châu Á"

12/03/2019 | 08:45

Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản giới thiệu tới công chúng Việt Nam chuỗi chương trình về âm nhạc điện tử "Bordering Practice (Thực hành xuyên biên giới): Hồi đáp từ Hà Nội – Âm thanh Pop & Điện tử tại Châu Á" với sự tham gia của các nghệ sỹ đến từ các nước Nhật Bản, Việt Nam, Philippines, từ ngày 14 đến ngày 16/3/2019 tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Chuỗi chương trình về âm nhạc điện tử: Hồi đáp từ Hà Nội – Âm thanh Pop & Điện tử tại Châu Á - Ảnh 1.

Bordering Practice (Thực hành xuyên biên giới) là một dự án nằm trong chương trình giao lưu về nghệ thuật truyền thông khởi động vào năm 2016 của Asia Center trực thuộc Japan Foundation. Thông qua việc hợp tác giữa các nghệ sỹ địa phương, dự án muốn khuyến khích sự giao lưu của thế hệ tài năng mới, tập trung vào những sáng tạo có ứng dụng công nghệ và nền âm nhạc điện tử đang phát triển mạnh mẽ ở châu Á.

Vào tháng 3/2019, các nghệ sỹ Nhật Bản, Philippines và Indonesia sẽ trải nghiệm sinh sống tại Jakarta và sản xuất âm nhạc cùng nhau, sau đó đi lưu diễn tại Jakarta, TP.HCM và Hà Nội. Không chỉ đem những gì đã tổ chức ở Manila và Tokyo tới ba thành phố và thúc đẩy giao lưu với các cộng đồng mới, dự án cũng kỳ vọng sẽ xây dựng được một nền tảng để phát triển hơn nữa mạng lưới này. Bordering Practice sẽ tiếp tục mở rộng các yếu tố giao lưu, chia sẻ, hợp tác sẵn có, đồng thời tạo ra và lan tỏa các nội dung âm nhạc và video mới, từng bước tạo ra một hình mẫu hợp tác trong tương lai giữa các nghệ sỹ sắp tới có thể tiếp bước dự án này ở châu Á.

Hà Nội là điểm đến cuối cùng của chuyến lưu diễn Bordering Practice, là nơi sẽ tổ chức một loạt các sự kiện dưới hình thức thảo luận, workshop và showcase, nhằm tạo điều kiện trao đổi giữa thế hệ nghệ sĩ và khán thính giả tiếp theo của Hà Nội với các nghệ sĩ đến từ Tokyo và Manila. Qua sự tiếp xúc này giữa Hà Nội - nơi các hoạt động văn hóa mới tiếp tục mở rộng và phát triển, với Tokyo và Manila - nơi các nền văn hóa đa dạng pha trộn và cộng hưởng, chương trình sẽ xem xét những tương đồng và khác biệt trong nền âm nhạc của những nơi này, suy nghĩ về tầm nhìn cho các hoạt động âm nhạc ở mỗi thành phố.

Một trong những Nhà sản xuất âm nhạc tiêu biểu đến từ Việt Nam trong chuyến lưu diễn lần này là Tenkitsune  (Trịnh Nhật Quang). Trịnh Nhật Quang, thường được biết đến với nghệ danh Tenkitsune, là một nhà sản xuất âm nhạc 21 tuổi sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, đã và đang hợp tác với các nhóm như FOGPAK, Tiny Waves, TREKKIE TRAX (trụ sở ở Tokyo), Warner Music Group. Làm khuynh đảo SoundCloud, Tenkitsune đang và sẽ ngày càng được thế giới biết tới là một hình tượng nổi bật về dòng nhạc điện tử với những giai điệu tươi sáng. Với những tác phẩm như "Animal Friends" hay "Kittens Express", Tenkitsune đã thu về hàng triệu lượt nghe thông qua các hãng, các kênh quảng bá khắp thế giới, mở đường cho các nhà sản xuất dòng nhạc Future Bass.

Buổi biểu diễn tại TP.HCM được tổ chức vào ngày 14/3 tại The Light House (Tầng 6, 104 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1). Buổi biểu diễn tại Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 15, 16/3 tại Trung tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản (25 Quang Trung, Hà Nội)./.

TH

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×