Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Chủ nhà Hà Nội tiếp tục đứng vị trí số 1 môn Nhảy cầu

22/11/2018 | 11:00

Ở ngày thi đấu thứ hai của môn Nhảy cầu tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII, chủ nhà Hà Nội đã có thêm Huy chương Vàng (HCV) thứ Ba để tiếp tục đứng vị trí số 1 bảng xếp hạng môn thi này.

Đoàn Hà Nội liên tiếp giành Huy chương Vàng môn Nhảy cầu. Ảnh: Văn Linh/Báo Văn hóa

Sáng  ngày 21/11, môn Nhảy cầu trong khuôn khổ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII bước vào ngày thi đấu thứ 2  với các phần thi chung kết 4 nội dung là 3m cầu mềm nữ, đôi nam cầu cứng, chung kết 1m đơn nữ cầu mềm và chung kết đồng đội.

Ở nội dung 3m cầu mềm nữ có sự tham dự của 8 vận động viên (VĐV) đến từ 4 đoàn tham dự. Kết thúc phần thi đấu của mình cặp đôi đoàn Hà Nội là Nguyễn Phương Anh và Ngô Phương Mai đã thi đấu xuất sắc giành HCV với 209.01 điểm. HCB thuộc về 2 VĐV Nguyễn Vũ Thảo Quỳnh, Hoàng Lê Thanh Thúy của đoàn Tp. Hồ Chí Minh với 192.24 điểm. HCĐ thuộc về 2 VĐV Hoàng Hồng Phượng, Mai Hồng Hạnh của đoàn Quảng Ninh với 145. 47 điểm.

Trong khi đó, ở nội dung đôi nam cầu cứng cũng có 4 cặp VĐV của 4 đội tham dự giải là Hà Nội, Hải Phòng, TPHCM và Quảng Ninh. Trong phần thi sáng nay, 2 VĐV của đoàn Hải Phòng là Dương Văn Thành và Nguyễn Tùng Dương đã thi đấu ấn tượng khi giành 288.48 điểm để sở hữu tấm HCV. HCB thuộc về 2 VĐV Vũ Anh Duy, Phương Thế Anh của đoàn Hà Nội với thành tích 231.45 điểm. HCĐ thuộc về Võ Trọng Thành và Bùi Xuân Hào của đoàn Tp. Hồ Chí Minh với 212. 58 điểm.

Vượt qua 6 VĐV ở chung kết nội dung 1m cầu mềm đơn nữ, VĐV Ngô Phương Mai của Hà Nội đã xuất sắc giành HCV với số điểm 226,11; tấm HCB cũng thuộc về 1 VĐV khác của Hà Nội là Nguyễn Phương Anh với 168,9 điểm. Tấm HCĐ thuộc về VĐV Hoàng Lê Thanh Thúy của TP.HCM.

Đúng như dự đoán của khán giả: Ở chung kết nội dung đồng đội, cặp đôi Ngô Phương Mai và Vũ Anh Duy đã giành HCV với số điểm 283.41; tấm HCB thuộc về cặp VĐV Mai Hồng Hạnh và Phùng Văn Nam của Quảng Ninh với 228.00; HCĐ thuộc về hai VĐV Nguyễn Hà Trang và Nguyễn Tùng Dương của Hải Phòng.

Môn nhảy cầu tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 8 thu hút sự tham gia của 30 VĐV thuộc 4 đoàn. Trong đó, Quảng Ninh là địa phương góp mặt với lực lượng đông đảo nhất khi có tới 12 VĐV. Môn Nhảy cầu dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 23/11 tới.

Lan Phạm (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×