Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

"Chiêu" hút khách du lịch đến thư viện ở Hàn Quốc

22/07/2019 | 15:01

Thư viện "khổng lồ" Starfield được thiết kế độc đáo với không gian thoáng, tràn ánh sáng cho người đọc, nằm trong trung tâm thương mại dưới lòng đất ở Seoul đang là điểm check-in nổi tiếng và thu hút du khách khi đến với "xứ sở kim chi".

Chiêu hút khách du lịch đến thư viện ở Hàn Quốc - Ảnh 1.

Nếu bạn yêu những cuốn sách hay yêu thích chụp ảnh "sống ảo" bên những cuốn sách, thì chắc chắn phải ghé thư viện Starfield Library, Seoul, Hàn Quốc một lần. Được bày trí rất đẹp mắt, theo chủ đề, thư viện Starfield với sức chứa 50.000 đầu sách, tạp chí và cao 13m đang là điểm check-in nổi tiếng và thu hút du khách khi đến với "xứ sở kim chi", kể từ khi mở cửa vào tháng 5/2017.

Chiêu hút khách du lịch đến thư viện ở Hàn Quốc - Ảnh 2.

Phần lớn là sách tiếng Hàn. Ngoài ra, cũng cung cấp thêm các loại sách, truyện, tạp chí tiếng Anh để phục vụ du khách quốc tế. Một điều tuyệt vời nữa của Starfield là không gian và thiết kế của nó. Ở cả hai tầng lầu, có nhiều khu vực với đầy đủ bàn ghế, ổ cắm để bạn có thể vừa đọc sách, vừa làm việc trên máy tính xách tay, điện thoại hoặc trò chuyện với bạn bè.

Chiêu hút khách du lịch đến thư viện ở Hàn Quốc - Ảnh 3.

Là thư viện "khổng lồ" nhưng lại được thiết kế theo không gian mở, có rất nhiều lối vào, không cửa, không có bảo vệ.

Với những ai ngại lang thang để tìm một cuốn sách hoặc có nhu cầu tra cứu cấp tốc thì thư viện có luôn một dãy hàng chục chiếc máy tính bảng đời mới chứa sẵn hàng nghìn đầu sách điện tử và tạp chí.

Chiêu hút khách du lịch đến thư viện ở Hàn Quốc - Ảnh 4.

Du khách có thể ngồi đọc sách thoải mái không giới hạn thời gian khi tới đây. Bên cạnh không gian đọc sách, thư viện khổng lồ này còn là nơi diễn ra các buổi diễn thuyết, giao lưu, buổi hòa nhạc, các hoạt động văn hóa thú vị. Thư viện mở cửa hoàn toàn miễn phí, từ 10 giờ đến 22 giờ các ngày trong năm.

Chiêu hút khách du lịch đến thư viện ở Hàn Quốc - Ảnh 5.

Starfield vừa là nơi nghỉ chân của du khách tham quan, vừa là điểm giao lưu văn hóa, đồng thời phát huy được thói quen đọc sách hiệu quả .

Hiền Lê (Theo herbravesoul.com)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×