Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Cần Thơ: Ban hành Kế hoạch tổ chức Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ năm 2019

09/12/2018 | 08:30

UBND thành phố Cần Thơ đã ban hành Kế hoạch số 150/KH-UBND tổ chức Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ VIII năm 2019.

Hình ảnh tại Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ. Nguồn: Zing.vn

Theo kế hoạch, lễ hội năm 2019 sẽ có chủ đề “Hương sắc phương Nam”, diễn ra từ ngày 12 - 16/4/2019 tại Trung tâm Xúc tiến đầu tư - Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ với sự tham gia của các nghệ nhân, doanh nghiệp làm bánh dân gian trong cả nước, các nhà hàng kinh doanh ẩm thực Nam Bộ, các đơn vị kinh doanh đặc sản trong và ngoài nước.

Quy mô lễ hội khoảng 200 gian hàng, bao gồm 100 gian hàng bánh dân gian Nam Bộ và khoảng 100 gian hàng đặc sản vùng miền, đặc sản các nước, sản phẩm công nghiệp phụ trợ cho bánh dân gian.

Các hoạt động chính của Lễ hội Bánh dân gian gồm có: Lễ dâng bánh tại đình Tân An; Lễ khai mạc; Hội thi Bánh dân gian Nam Bộ (mở rộng) năm 2019; Chương trình biểu diễn cách làm các loại bánh dân gian; Gian hàng danh dự giới thiệu về bánh dân gian Đồng Tháp; Tổ chức các gian hàng ẩm thực; Tọa đàm “Thị trường nào cho bánh dân gian”.

Bên cạnh đó là các hoạt động hưởng ứng Lễ hội Bánh dân gian như: Chương trình dạ hội áo bà ba với chủ đề “Hương sắc phương Nam”; Các hoạt động vui chơi, giải trí, trò chơi dân gian; Chương trình “Bánh dân gian và tuổi thơ”; Tổ chức không gian chè quê; Tổ chức khu buffet bánh dân gian Nam Bộ; Tổ chức các hoạt động văn hóa, du lịch tại huyện Phong Điền.

Việc tổ chức Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ là hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn: Ngày Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch), 44 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019), Ngày Quốc tế lao động 1/5. Qua đó thu hút du khách trong nước và nước ngoài đến Lễ hội Bánh dân gian trải nghiệm văn hóa ẩm thực Nam Bộ; đồng thời, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực, nhất là các loại bánh dân gian truyền thống của người dân Nam Bộ nói chung, người dân Cần Thơ nói riêng; khuyến khích sự sáng tạo của nghệ nhân làm bánh dân gian, tạo điều kiện hồ trợ nghệ nhân liên kết với các doanh nghiệp trong và ngoài nước đế mở rộng thị trường; thúc đẩy ngành chế biến, sản xuất bánh dân gian sớm trở thành đặc sản Nam Bộ, từng bước xây dựng thương hiệu quốc gia./.

Thanh Thủy

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×