Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Campuchia sắp phát hành vé tham quan Angkor trọn đời

15/08/2022 | 14:10

Chính phủ Campuchia sẽ tung ra những gói du lịch đặc biệt như vé tham quan quần thể Angkor trọn đời hoặc các gói du lịch ưu tiên cho khách quốc tế, mở các chuyến bay thẳng từ Phú Quốc với Siem Reap… nhằm thu hút du khách đến với đất nước Chùa Tháp.

Campuchia sắp phát hành vé tham quan Angkor trọn đời - Ảnh 1.

Campuchia sẽ phát hành vé tham quan Angkor trọn đời cho du khách quốc tế.

Phát biểu trong cuộc họp Ủy ban Xúc tiến và thu hút du lịch Campuchia vừa qua, Bộ trưởng Bộ Du lịch Campuchia Thong Khon cho biết Bộ Du lịch cùng với các đơn vị chức năng đang nghiên cứu và xin ý kiến chỉ đạo của Chính phủ về việc tung ra một số gói du lịch đặc biệt. Ví dụ như vé tham quan quần thể Angkor trọn đời dành cho du khách quốc tế, các gói du lịch ưu tiên, mở các chuyến bay thẳng từ Phú Quốc (Việt Nam) với tỉnh Siem Reap (Campuchia)...

Bộ trưởng Thong Khon cũng cho biết Chính phủ Campuchia đã công bố kế hoạch hành động phát triển du lịch Siem Reap 2022 - 2023 vào ngày 1/8/2022. Trong đó tập trung ưu tiên cho một số điểm du lịch như quần thể Angkor, quần thể Siem Reap, khu vực biển Hồ, khu du lịch Siem Reap Thmey…

Bộ trưởng Du lịch Thong Khon bày tỏ hi vọng khi những kế hoạch này được thực hiện thì tỉnh Siem Reap có thể đón hơn 100.000 lượt du khách quốc tế trong năm 2022 và sẽ tăng lên 500.000 lượt du khách quốc tế vào năm 2023.

Ông Tea Seiha - Tỉnh trưởng tỉnh Siem Reap cho rằng việc phát triển cơ sở hạ tầng của tỉnh, cùng với việc áp dụng các gói du lịch đặc biệt sẽ góp phần thúc đẩy ngành du lịch Siem Reap nói riêng và cả nước nói chung sẽ vượt qua khủng hoảng và phát triển.

Theo báo cáo của Bộ Du lịch Campuchia, nửa đầu năm 2022, Siem Reap đón khoảng 60.000 lượt khách quốc tế, tăng hơn 1.000%, so với cùng kỳ năm 2021 và hơn 1 triệu lượt khách nội địa, tăng 798% so với cùng kỳ năm 2021 và có gần 400 chuyến bay đến Siem Reap./.

Theo VOV

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×