Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Ca ngợi tình hữu nghị Việt Nam - Lào - Campuchia

03/11/2018 | 11:06

Tối 2/11, tại thành phố Kon Tum, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã phối hợp với UBND tỉnh Kon Tum tổ chức Chương trình Giao lưu hữu nghị biên giới Việt Nam-Lào-Campuchia lần thứ nhất.

Chương trình nghệ thuật tại đêm giao lưu. Ảnh: qdnd.vn

Tại chương trình, nhiều tiết mục ca ngợi tình đoàn kết, sự thủy chung gắn bó Việt Nam - Lào, Việt Nam - Campuchia như: Sải chay Lào - Việt, Việt Nam - Campuchia Samaki, Thắm tình biên cương... được trình diễn tại chương trình giao lưu với sự tham gia của các diễn viên, nghệ sĩ đến từ Đoàn Nghệ thuật tỉnh Kon Tum, Đoàn Văn công BĐBP Việt Nam, Đoàn Văn công Công an tỉnh Ratanakiri (Campuchia) và Đoàn Văn công Bộ Chỉ huy Quân sự Attapeu (Lào).

Xen lẫn các tiết mục văn nghệ, các đại biểu tham dự chương trình còn được xem những thước phim tư liệu, những phóng sự phản ánh các hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước, đối ngoại quốc phòng-an ninh giữa 3 nước Việt Nam-Lào-Campuchia và những hoạt động đoàn kết, hữu nghị giữa chính quyền và nhân dân 4 tỉnh trong công cuộc đổi mới và xây dựng đất nước, phát triển địa phương.

Bên cạnh đó là những câu chuyện cảm động về những nhân vật cụ thể có những đóng góp cho việc kết nối, vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị giữa chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang 4 tỉnh; các hoạt động phối hợp giữa Bộ đội Biên phòng Kon Tum và lực lượng bảo vệ biên giới 3 tỉnh Attapư, Sê Kông, Rattanakiri trong bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và an ninh biên giới; những câu chuyện thực tế thể hiện tình đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ lẫn nhau giữa lực lượng bảo vệ biên giới 4 tỉnh trong việc góp phần xây dựng khu vực biên giới xóa đói giảm nghèo, phát triển bền vững...

Điểm nhấn của Chương trình là phần tọa đàm giữa Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum với Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Attapư, tỉnh Sê Kông/Lào và Tỉnh trưởng tỉnh Rattanakiri/Campuchia; tọa đàm giữa Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum với Chỉ huy trưởng Chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sê Kông, Giám đốc Công an tỉnh Attapư và Giám đốc Ty Công an tỉnh Rattanakiri.

Chia sẻ tại buổi giao lưu, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum - Nguyễn Văn Hòa khẳng định: Những năm qua, hoạt động đối ngoại biên giới giữa chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang tỉnh Kon Tum với các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia luôn được phát huy, tiếp tục thể hiện nguyện vọng đoàn kết, hữu nghị với nhiều hoạt động thiết thực.

Bên cạnh các hoạt động giao lưu, tọa đàm, ngay trong Chương trình Giao lưu hữu nghị biên giới, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam đã dành tặng những phần quà ý nghĩa cho người dân của 4 tỉnh giáp ranh của 3 nước.

Gia Huệ (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×