Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Bộ VHTTDL: Tổng kết tháng Thanh niên 2010 và trao giải thưởng cán bộ Đoàn tiêu biểu 2009

31/03/2010 | 15:23

(VP)- Ngày 30/3/2010, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã diễn ra Lễ Tổng kết tháng Thanh niên 2010 và trao giải thưởng cán bộ đoàn tiêu biểu năm 2009.

Tới dự có ông Trần Chiến Thắng - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Lê Đăng Gia – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ; ông Bùi Đức Việt – Chánh Văn phòng Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương cùng đông đảo các Đoàn viên thanh niên.


Thứ trưởng Trần Chiến Thắng phát biểu tại Lễ tổng kết

Trong năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, lãnh đạo Bộ và Đoàn cấp trên, phong trào thanh niên Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và các hoạt động của Đoàn Bộ đã có nhiều sáng kiến, nhiều hoạt động sáng tạo, đạt nhiều kết quả đáng mừng, trên lĩnh vực thực hiện nhiệm vụ chính trị của Bộ, thực hiện nhiệm vụ của Đoàn, cũng như trên các lĩnh vực đoàn kết, tập hợp, giáo dục thanh niên; tổ chức các phong trào của tuổi trẻ; củng cố xây dựng tổ chức Đoàn, chăm lo giáo dục thanh thiếu nhi và mở rộng các quan hệ đoàn kết thanh niên…nổi bật là phong trào “Thanh niên tình nguyện đưa văn hoá, thể thao về cơ sở vùng sâu, vùng xa biên giới hải đảo” với tinh thần Tình nguyện, xung kích, sẳn sàng khắc phục khó khăn, phát huy sức trẻ và hoài bão cách mạng, thanh niên Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã tình nguyện phấn đấu vươn lên trong học tập trong lao động sáng tạo chung sức cùng cộng đồng tham gia phòng chống các tệ nạn xã hội. Các hoạt động nhân đạo, xã hội từ thiện được Đoàn TN Bộ quan tâm hưởng ứng và tham gia thực hiện tốt như cuộc vận động quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai, tham gia xây dựng các công trình thanh niên, quyên góp ủng hộ xây dựng nhà tình nghĩa, ủng hộ vở và áo ấm cho trẻ em nghèo…


10 cán bộ Đoàn tiêu biểu được khen thưởng năm 2009

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Trần Chiến Thắng đã hoan nghênh những thành quả của Đoàn Thanh niên Bộ trong năm vừa qua và đưa ra ba nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2010, cụ thể: Một là, công tác giáo dục chính trị tư tưởng là nhiệm vụ quan trọng phải được đặt lên hàng đầu, là nhiệm vụ căn bản của tổ chức Đoàn. Đoàn TN Bộ cần có kế hoạch cụ thể cho công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục về truyền thống vẻ vang của Đảng, của đất nước, của dân tộc, của Đoàn. Hai là, các hoạt động thi đua tình nguyện cần được xây dựng và triển khai gắn với sự chỉ đạo của Đoàn cấp trên, gắn với nhiệm vụ chính trị của Bộ, trên cơ sở phù hợp với khả năng, trình độ của thanh niên, hấp dẫn thanh niên, để tinh thần “đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên” phải thực sự trở thành lý tưởng sống cho thế hệ trẻ Bộ VHTTDL. Ba là, quan tâm củng cố xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, đặc biệt nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của Đoàn cơ sở và Chi đoàn, khẳng định sự lớn mạnh toàn diện của Đoàn TN chính ở các “hạt nhân” của tổ chức Đoàn, ở công tác đào tạo, tập huấn đội ngũ cán bộ Đoàn qua thực tiễn, tăng cường công tác kiểm tra cho cán bộ Đoàn, quan tâm duy trì sinh hoạt chi đoàn, đổi mới nội dung và tìm tòi mô hình sinh hoạt phù hợp với đặc thù của các đơn vị. Chú trọng công tác bồi dưỡng đoàn viên ưu tú, giới thiệu với Đảng xem xét kết nạp góp phần bổ sung nguồn nhân lực trẻ cho Đảng. Đồng thời tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng.

Thứ trưởng tin rằng: “Với truyền thống vẻ vang của mình, Tuổi trẻ Bộ VHTTDL sẽ mãi mãi xứng đáng là lực lượng xung kích, sáng tạo, tình nguyện đi đầu thực hiện sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hóa đất nước và xây dựng ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày càng lớn mạnh”.  

HCTC

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×