Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Bộ VHTTDL gặp mặt cấp trưởng, nguyên cấp trưởng các đơn vị nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

26/01/2019 | 08:58

Sáng 25/1, tại Hà Nội, nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức gặp mặt, chúc tết đối với cấp trưởng, phó và công chức thuộc các Vụ; VP Bộ, Đảng ủy - Công đoàn - Đoàn Thanh niên Bộ; cấp trưởng các đơn vị thuộc Bộ đã nghỉ hưu tại Hà Nội.

Dự buổi gặp mặt có Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, Thứ trưởng Lê Khánh Hải.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thay mặt Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các cấp trưởng, phó và công chức thuộc các Vụ; VP Bộ, Đảng ủy - Công đoàn - Đoàn Thanh niên Bộ; cấp trưởng các đơn vị thuộc Bộ đã nghỉ hưu tại Hà Nội.

Báo cáo một số kết quả trong năm qua của ngành VHTTDL, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, năm 2018, với sự cố gắng, nỗ lực, toàn ngành đã đạt được thành tích trên tất cả các lĩnh vực, đã ban hành nhiều văn bản quy phạm pháp luật cho công tác quản lý ngành.

Bộ VHTTDL gặp mặt cấp trưởng, nguyên cấp trưởng các đơn vị nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tại buổi gặp mặt

Về văn hóa, ngành đã có nhiều biện pháp nhằm chấn chỉnh các hoạt động lễ hội phù hợp với thuần phong mỹ tục, không để xảy ra hiện tượng phản cảm. Mỹ thuật, nhiếp ảnh; Nghệ thuật biểu diễn… cũng tạo được dấu ấn trong năm 2018.

Cùng với đó, Du lịch Việt Nam lần đầu tiên được vinh danh là điểm đến hàng đầu châu Á năm 2018. Khách du lịch quốc tế không ngừng tăng trưởng, trong năm 2018 Việt Nam đã đón được 15,5 triệu lượt khách, tăng khoảng 20% so với năm 2017.

Lĩnh vực thể thao đạt nhiều thành tích ấn tượng chưa từng có. Tại Asiad 2018, Đoàn Thể thao Việt Nam đã giành được 4 huy chương vàng so với 1 huy chương ở Đại hội Thể thao châu Á 2014.

Bộ VHTTDL gặp mặt cấp trưởng, nguyên cấp trưởng các đơn vị nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 - Ảnh 2.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Đặc biệt, bóng đá Việt Nam liên tiếp giành những thành tích, U23 Việt Nam giành huy chương bạc tại U23 châu Á, đội tuyển Olympic Việt Nam lọt vào 4 đội mạnh nhất tại Asiad, đội tuyển Việt Nam lần thứ 2 giành được huy chương vàng AFF Cup sau 10 năm.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, để có được kết quả của ngành hôm nay có một phần từ sự kế thừa, cống hiến và đặt nền móng của thế hệ đi trước. Bộ trưởng cảm ơn sự đóng góp tuổi xuân cũng như sức lực cá nhân cho ngành VHTTDL.

Bộ trưởng mong muốn công chức của ngành cũng như các cán bộ của Bộ đã nghỉ hưu nhưng vẫn dành sự quan tâm đến phát triển của ngành, tiếp tục cổ vũ, động viên, hỗ trợ cho Bộ để đạt kết quả cao hơn nữa, góp phần vào kết quả chung của đất nước.

Tin Hà Anh, ảnh: Minh Khánh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×