Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu kiểm tra việc xây dựng tại Di tích quốc gia chùa Bối Khê

20/04/2019 | 06:55

Ngày 19/4, Văn phòng Bộ VHTTDL đã có văn bản số 302/VP-TT thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện về việc xây dựng tại Di tích quốc gia chùa Bối Khê, xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội.

Theo đó, văn bản gửi Cục Di sản văn hóa; Thanh tra Bộ, nêu rõ, Bộ trưởng giao Cục Di sản văn hóa chủ trì, phối hợp với Thanh tra Bộ làm việc với Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội và các cơ quan, đơn vị liên quan của địa phương về việc xây dựng tại di tích quốc gia chùa Bối Khê; đề xuất phương án bảo vệ di tích.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu kiểm tra việc xây dựng tại Di tích quốc gia chùa Bối Khê - Ảnh 1.

Di tích quốc gia chùa Bối Khê đang xây dựng (ảnh anninhthudo.vn)

Văn bản cũng nêu, giao Thanh tra Bộ chủ trì, phối hợp Cục Di sản văn hóa kiểm tra tình hình thực tế; làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan (nếu có sai phạm) và đề xuất phương án xử lý.

Thời hạn báo cáo Bộ trưởng trước ngày 23/4/2019.

Chùa Bối Khê là một danh thắng nổi tiếng của Hà Nội, được công nhận là Di tích lịch sử quốc gia về kiến trúc nghệ thuật từ năm 1979.

Năm 2018, nhà chùa tiến hành công việc đập cổng bên phải gác chuông của di tích chùa Bối Khê. Theo Sở VHTT Hà Nội, chính quyền xã Tam Hưng không báo cáo sự việc lên UBND huyện Thanh Oai, các hoạt động xây dựng tại chùa Bối Khê diễn ra khi chưa có sự thỏa thuận, đồng ý của Sở VHTT Hà Nội cũng như Cục Di sản Văn hóa (Bộ VHTTDL)./.


Hồng Hà

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×