Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp xúc cử tri huyện Phú Vang

29/11/2018 | 18:24

Chiều 29/11, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Thừa Thiên – Huế đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Phú Xuân, huyện Phú Vang (Thừa Thiên – Huế).

Mở đầu buổi tiếp xúc cử tri, thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Thừa Thiên – Huế, Thiếu tướng Đặng Ngọc Nghĩa, Ủy viên Thường trực Uỷ ban Quốc phòng và An ninh Quốc hội đã báo cáo với cử tri những nội dung trọng tâm của kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV như bầu Chủ tịch nước, bổ nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; những định hướng phát triển kinh tế xã hội năm 2019, một số chủ trương, định hướng đến năm 2020; thông qua một số chính sách và nhiều dự luật quan trọng; định hướng phát triển nông nghiệp, kinh tế biển của Việt Nam...

 

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

 

Thông qua buổi tiếp xúc, các cử tri huyện Phú Vang cũng đề xuất, kiến nghị với Đoàn ĐBQH tỉnh nhiều vấn đề như: vướng mắc đền bù sự cố môi trường biển cho người nuôi, trồng thủy sản; bất cập trong sáp nhâp khu dân cư; mở rộng, nạo vét ở Cảng Thuận An; hiệu quả công tác xây dựng cơ bản; hỗ trợ kinh phí hoạt động cho các đoàn thể ở thôn, xã; hỗ trợ cho người có công; hướng phát triển cho nuôi trồng thủy sản ở địa phương khi đang còn gặp nhiều khó khăn,..

Một vấn đề được nhiều cử tri quan tâm tại buổi tiếp xúc chiều nay là việc phòng chống tham nhũng. Các cử tri kiến nghị cần phải có cơ chế, giải pháp cụ thể nhằm bảo vệ quyền lợi cho những người tham gia khiếu nại, tố cáo tham nhũng.

 

Cử tri huyện Phú Vang kiến nghị với Đoàn ĐBQH Thừa Thiên – Huế.

 

Có mặt tại buổi tiếp xúc, thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Thừa Thiên – Huế, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, thẳng thắn của các cử tri khi nêu lên được nhiều vấn đề của địa phương. Những vấn đề cử tri phản ánh, kiến nghị thuộc thẩm quyền địa phương, Bộ trưởng đề nghị các đơn vị liên quan cần sớm giải quyết, làm rõ trong thời gian tới.

Đối với những ý kiến phát biểu liên quan đến vấn đề chống tham nhũng, theo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, đây là vấn đề được Đảng, Nhà nước hết sức quan tâm, vừa qua đã xử lý rất nghiêm các vụ việc.

“Đảng và Nhà nước rất quyết liệt, rất mạnh mẽ, không có vùng cấm trong chống tham nhũng”, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định.

 

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện tiếp xúc cử tri huyện Phú Vang.

 

Nhìn nhận Phú Xuân là một trong những xã nhiều khó khăn của huyện Phú Vang hiện nay. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đề nghị với huyện Phú Vang cần có đề nghị với tỉnh Thừa Thiên – Huế tiếp tục có những chính sách hỗ trợ. Làm thế nào để giúp đời sống của người dân ngày càng khá lên.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, những đề xuất, kiến nghị của cử tri trong buổi tiếp xúc lần này sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu, tổng hợp để phản ánh đến các cơ quan có thẩm quyền và báo cáo Quốc hội xem xét, giải quyết trong kỳ họp tới.

Được biết, dự kiến sáng 30/11, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện sẽ tiếp tục có buổi tiếp xúc với các cử tri tại phường Hương Vân, TX. Hương Trà, (tỉnh Thừa Thiên – Huế).

Lê Chung

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×