Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ Sri Lanka

11/01/2019 | 08:02

Ngày 10/1, Đại sứ Sri Lanka tại Việt Nam Saranya Hasathi Urgodawatt Dissanayke đã đến chào từ biệt Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ Sri Lanka - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ Sri Lanka.

Tại cuộc gặp này, bà Saranya Hasathi Urgodawatt Dissanayke bày tỏ cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã dành thời gian đón tiếp đoàn.

Đại sứ Sri Lanka chia sẻ, trong suốt nhiệm kỳ vừa qua của mình, hợp tác giữa Sri Lanka và Việt Nam đã đạt được một số kết quả nhất định trong đó nổi bật là lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

"Đặc biệt, nhờ có sự phối hợp của Bộ VHTTDL mà hợp tác song phương giữa hai nước ngày càng được tăng cường và thúc đẩy" – bà Đại sứ nói.

Đại sứ Sri Lanka bày tỏ, sau khi về nước, dù ở cương vị công tác nào cũng sẽ nỗ lực hơn nữa trong việc thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao của hai nước đặc biệt là lĩnh vực VHTTDL.

Cho rằng lĩnh vực du lịch vẫn còn nhiều tiềm năng hợp tác trong thời gian tới, bà Đại sứ mong muốn sẽ thiết lập được một đường bay thẳng từ Sri Lanka sang Việt Nam.

"Việc không có đường bay thẳng sẽ là một rào cản rất lớn đối với phát triển du lịch giữa hai đất nước" – bà Đại sứ nhấn mạnh.

"Cộng đồng Sri Lanka rất mong muốn được khám phá đất nước, con người Việt Nam" –  bà Saranya Hasathi Urgodawatt Dissanayke chia sẻ.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ Sri Lanka - Ảnh 2.

Toàn cảnh buổi tiếp

Đánh giá cao những hợp tác vừa qua của hai nước trong lĩnh vực VHTTDL, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng đây là một nhiệm kỳ công tác thành công của bà Đại sứ.

Bày tỏ mong muốn sẽ có nhiều hoạt động hợp tác hơn nữa giữa hai nước trong thời gian tới, Bộ trưởng hi vọng nhiệm kỳ Đại sứ vừa qua của bà Saranya Hasathi Urgodawatt Dissanayke sẽ là nhiệm kỳ đặt nền móng vững chắc cho quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Sri Lanka.

Tuy vậy, do hoàn cảnh địa lý nên một số hợp tác của hai nước chưa đạt hiệu quả như mong muốn. Đồng tình với quan điểm phát triển du lịch của bà Đại sứ, Bộ trưởng cho biết, nhiều người dân Việt Nam cũng rất mong muốn được đến thăm đất nước Sri Lanka xinh đẹp.

Bộ trưởng cũng bày tỏ mong muốn, sau khi về nước, bà Đại sứ sẽ giới thiệu, quảng bá những hình ảnh đẹp đẽ về đất nước, con người Việt Nam đến người dân Sri Lanka nói riêng và bạn bè quốc tế nói chung.

Qua đó, thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, hợp tác và phát triển giữa Việt Nam và Sri Lanka.  

Thế Công

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×