Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thưởng "nóng" cho thành tích huy chương vàng của đội Rowing

23/08/2018 | 17:11

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã thưởng nóng 50 triệu đồng cho thành tích đạt huy chương vàng (HCV) của ĐT Rowing Việt Nam.

Sáng 23/8, ở nội dung thuyền bốn nữ hạng nhẹ, đội chèo thuyền Rowing của Việt Nam với sự góp mặt của 4 vận động viên: Tạ Thanh Huyền, Lương Thị Thảo, Hồ Thị Ly và Phạm Thị Thảo đã có màn thi đấu hết sức ấn tượng khi giành HCV sau khi cán đích với thành tích 7 phút 01 giây 11. Thành tích này hơn ba giây so với hai đối thủ là Iran và Hàn Quốc.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thưởng nóng thành tích HCV của Rowing Việt Nam

Với thành tích này, đội chèo thuyền đã giành tấm huy chương vàng đầu tiên về cho Đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) tại ASIAD 2018. Được biết, Đoàn TTVN quy định mức thưởng nóng cho một tấm HCV tại ASIAD lần này là 300 triệu đồng. 

Tuy nhiên, với chiến công lớn này, các cô gái vàng của Việt Nam đã được Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch Ủy ban Olympic VN Nguyễn Ngọc Thiện thưởng 50 triệu đồng. Bên cạnh đó, Đoàn TTVN cũng quyết định thưởng thêm 300 triệu đồng của nhà tài trợ cho 4 cô gái vàng.

Như vậy, tổng tiền thưởng các cô gái Rowing nhận được là 650 triệu đồng. Đây là một phần thưởng mang ý nghĩa lớn không chỉ về vật chất mà còn khích lệ tinh thần các VĐV Rowing cũng như những VĐV khác trong bối cảnh Đoàn TTVN đang cố gắng hết sức hoàn thành mục tiêu đã đặt ra.

Bạch Dương (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×