Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tặng hoa cho các cầu thủ nữ nhân ngày 8/3

08/03/2019 | 14:37

Sáng nay (8/3), Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã đến tặng hoa các đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tặng hoa cho các cầu thủ nữ nhân ngày 8/3 - Ảnh 1.

HLV Mai Đức Chung báo cáo tình hình tập luyện của đội tuyển bóng đá nữ với Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện.

Báo cáo với Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, Huấn luyện viên trưởng đội tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung cho biết, các cầu thủ hiện đã tập trung được hơn 10 ngày để chuẩn bị cho các giải đấu sắp tới.

Hiện, quân số của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam gồm 8 cán bộ (HLV và các trợ lý) và 24 cầu thủ. Ngoài ra, có mặt ở sân tập VFF sáng nay còn có đội tuyển bóng đá trẻ nữ Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tặng hoa cho các cầu thủ nữ nhân ngày 8/3 - Ảnh 2.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chúc mừng thành tích mà đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đạt được thời gian qua.

Bày tỏ vui mừng khi được chứng kiến không khí tập luyện của các cầu thủ nữ, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện ghi nhận những thành tích của bóng đá nữ Việt Nam trong những năm qua.

Bộ trưởng cho biết, trong thời điểm bóng đá nam còn gặp nhiều khó khăn, bóng đá nữ đã góp phần xây dựng niềm tin trong lòng người hâm mộ với 5 lần vô địch SEA Games.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tặng hoa cho các cầu thủ nữ nhân ngày 8/3 - Ảnh 3.

Bộ trưởng tặng hoa cho tuyển thủ Huỳnh Như

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng, việc đạt được thành tích đã rất khó, giữ thành tích đã đạt được lại càng khó khăn hơn. Chính vì vậy, nhiệm vụ của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam là giữ thành tích tại SEA Games 30 tại Philippines vào cuối năm nay.

Bộ trưởng bày tỏ mong muốn, các cầu thủ nữ cần cố gắng hết sức để tập luyện kiên trì nhiều hơn nữa. Sau SEA Games sẽ là mục tiêu tại vòng loại Olympic 2020, đây là giải đấu mà bóng đá nữ phải nỗ lực giành được thành tích tốt nhất.

"Chúng ta cần đặt ra mục tiêu cao nhất để có động lực để phấn đấu. Việc có giành được thành tích đó hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng phải phấn đấu hết sức mình" – Bộ trưởng nói.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tặng hoa cho các cầu thủ nữ nhân ngày 8/3 - Ảnh 4.

Bộ trưởng cùng lãnh đạo Tổng cục TDTT, VFF chụp hình lưu niệm với đội tuyển nữ Việt Nam.

Về phần mình, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định, Bộ VHTTDL, Tổng cục Thể dục thể thao và Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ luôn đồng hành, sát cánh để tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các đội tuyển tập luyện.

Nhân ngày Quốc tế phụ nữ, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cùng lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao và Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã tặng hoa cho tất cả các cầu thủ nữ đang tập luyện tại VFF.           

Thế Công

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×