Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện gặp mặt HLV, VĐV xuất sắc năm 2018

21/01/2019 | 23:09

Tối 21/1, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban Olympic Việt Nam tổ chức tổng kết và gặp mặt huấn luyện viên, vận động viên xuất sắc năm 2018.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện gặp mặt HLV, VĐV xuất sắc năm 2018 - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Nam Nguyễn

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện cùng rất đông các HLV, VĐV xuất sắc trong năm 2018 đã đến dự.

Phát biểu tại buổi gặp mặt này, Bộ trưởng, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện ghi nhận những đóng góp trong năm qua của các HLV, VĐV tiêu biểu.

Bộ trưởng nhấn mạnh: "Theo thường lệ, cứ đến ngày đầu năm mới, lãnh đạo ngành lại tổ chức gặp gỡ các HLV, VĐV để chúc mừng những thành tích đạt được trong năm qua. Đồng thời, đây cũng là dịp để nhìn lại những thành công của nền thể thao nước nhà".

Nhắc lại những kỳ tích mà các HLV, VĐV giành được trong năm qua, Bộ trưởng cho biết thể thao nước nhà đã có một sự bứt phá ngoạn mục ở tất cả các bộ môn.

Đặc biệt, ở đấu trường Asiad 2018, Đoàn Thể thao Việt Nam đã lần đầu tiên giành được 4 huy chương vàng so với 1 huy chương vàng ở kỳ trước. Trong đó, 2 huy chương vàng là ở các môn Olympic.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện gặp mặt HLV, VĐV xuất sắc năm 2018 - Ảnh 2.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã trao huy chương vàng SEA Games 29 cho VĐV Pencaksilat Nguyễn Thị Huyền,Nguyễn Thị Thu Hà, Nguyễn Thị Thúy. Việc trao muộn là do Ban Tổ chức SEA Games 29 xác định các VĐV Thái Lan giành HCV trước đó dính Doping. Ảnh: Nam Nguyễn

Về bóng đá, đội tuyển Việt Nam cũng đã liên tiếp giành được những kết quả ngoài mong đợi. Từ việc giành Huy chương bạc ở U23 châu Á, lọt vào 4 đội mạnh nhất ở Asiad 2018, lần thứ hai giành huy chương vàng AFF Cup và đến ngay lúc này, các cầu thủ Việt Nam cũng lập nên kỳ tích mới khi lọt vào tứ kết Asian Cup 2019.

"Rất tiếc buổi gặp mặt ngày hôm nay không có sự góp mặt của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam vì đang bận phải thi đấu ở nước ngoài" - Bộ trưởng bày tỏ.

Bộ trưởng cũng cho biết, trong ngày 21/1, Ủy ban Olympic cũng đã họp để đưa ra những giải pháp nhằm phát triển thể thao nước nhà trong những năm tới. Theo đó, sẽ tập trung vào các bộ môn tiềm năng để đầu tư có trọng tâm, trọng điểm.

Ngay từ bây giờ, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu Tổng cục Thể dục thể thao chỉ đạo các Trung tâm huấn luyện chuẩn bị lực lượng tốt nhất cho SEA Games 30 diễn ra sắp tới tại Philippines. Đồng thời, xa hơn nữa là Olympic Tokyo vào năm 2020.

Cũng tại cuộc gặp mặt này, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng gửi lời cảm ơn đến các cơ quan truyền thông đã rất tích cực trong việc lan tỏa những mặt tích cực cũng như tiêu cực của ngành để từ đó có được cái nhìn toàn diện nhằm phát triển bền vững thể thao nước nhà.


Thế Công

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×