Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện gặp mặt, chúc tết lão thành cách mạng, đội ngũ trí thức từng công tác tại Bộ

26/01/2019 | 16:11

Chiều 25/1, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức buổi gặp mặt chúc tết các lão thành cách mạng, cá nhân được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về Văn học nghệ thuật; Nhà giáo Nhân dân; Nghệ sĩ Nhân dân, Giáo sư từng công tác tại Bộ hiện đã nghỉ hưu.

Tham dự buổi gặp mặt này về phía Bộ VHTTDL có Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện gặp mặt, chúc tết lão thành cách mạng, đội ngũ trí thức từng công tác tại Bộ - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện gửi lời chúc tốt đẹp nhất nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đến các lão thành cách mạng, cá nhân được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về Văn học nghệ thuật; Nhà giáo Nhân dân; Nghệ sĩ Nhân dân, Giáo sư từng công tác tại Bộ.

Bộ trưởng cho biết, trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và sự nỗ lực không ngừng nghỉ của cán bộ, công chức viên chức, ngành VHTTDL đã đạt được những kết quả vượt bậc.

Về công tác hoàn thiện thể chế, trong hai năm liên tiếp, Quốc hội đã thông qua Luật Du lịch và Luật Thể dục thể thao sửa đổi, bổ sung. Cùng với đó, Chính phủ cũng ban hành nhiều Nghị định liên quan đến các lĩnh vực của ngành.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện gặp mặt, chúc tết lão thành cách mạng, đội ngũ trí thức từng công tác tại Bộ - Ảnh 2.

Các Lão thành cách mạng, trí thức từng công tác tại ngành VHTTDL đến dự buổi gặp mặt.

Về văn hóa, ngành đã có nhiều biện pháp nhằm chấn chỉnh các hoạt động lễ hội phù hợp với thuần phong mỹ tục, không để xảy ra hiện tượng phản cảm.

Cùng với đó, Du lịch Việt Nam lần đầu tiên được vinh danh là điểm đến hàng đầu châu Á năm 2018. Khách du lịch quốc tế không ngừng tăng trưởng, trong năm 2018 Việt Nam đã đón được 15,5 triệu lượt khách, tăng gần 20% so với năm 2017.

Lĩnh vực thể thao đạt nhiều thành tích ấn tượng chưa từng có. Tại Asiad 2018, Đoàn Thể thao Việt Nam đã giành được 4 huy chương vàng so với 1 huy chương ở Đại hội Thể thao châu Á 2014.

Bóng đá Việt Nam liên tiếp giành những thành tích vang dội, U23 Việt Nam giành huy chương bạc tại U23 châu Á, đội tuyển Olympic Việt Nam lọt vào 4 đội mạnh nhất tại Asiad, đội tuyển Việt Nam lần thứ 2 giành được huy chương vàng AFF Cup. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng, những kết quả đó có được là dựa trên nền tảng

Thế Công

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×