Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện dự Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” 2019

12/02/2019 | 11:40

Sáng nay (12/2), tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” 2019.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện dự Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” 2019   - Ảnh 1.

Các lãnh đạo dự Ngày hội "Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc"

Đến dự Ngày hội có Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội Phan Thanh Bình. Về phía Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, Thứ trưởng Lê Quang Tùng.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện dự Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” 2019   - Ảnh 2.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu khai mạc Ngày hội "Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc".

Dự Ngày hội "Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc" còn có sự góp mặt của 200 đồng bào đại diện cho 25 cộng đồng dân tộc của 17 tỉnh đại diện cho 54 dân tộc trên khắp các vùng, miền của Tổ quốc.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện dự Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” 2019   - Ảnh 3.

Bà con dân tộc Mông múa giã bánh dày.

Ngày hội "Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc" là hoạt động thường niên nhằm tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam và góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa dân tộc, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc tại "Ngôi nhà chung" Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Đồng thời, đây cũng là dịp để tôn vinh, biểu dương, động viên khích lệ những người có nhiều đóng góp và có uy tín trong cộng đồng các dân tộc.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện dự Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” 2019   - Ảnh 4.

Đông đảo đồng bào các dân tộc đến dự Ngày hội.

Phát biểu tại Ngày hội "Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc", Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện gửi lời chúc mừng nhân dịp tết đến xuân về đến các đồng bào dân tộc.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh, đây là Ngày hội thường niên có ý nghĩa rất quan trọng nhằm bảo vệ, tăng cường khối đại đoàn kết 54 dân tộc anh em.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện dự Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” 2019   - Ảnh 5.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chung điệu múa cùng bà con dân tộc.

Bộ trưởng cho biết, trong những năm vừa qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam đã có rất nhiều khởi sắc. Làng đã được đầu tư xây dựng mới, tăng cường các cơ sở vật chất, hạ tầng để phục vụ cho đồng bào ngày càng tốt hơn.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện dự Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” 2019   - Ảnh 6.

Đồng bào dân tộc chơi ném pao tại Ngày hội.

Ban Quản lý Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam đã đẩy mạnh khai thác, phát huy những giá trị văn hóa của dân tộc. Trong năm vừa qua đã đón gần 600.000 lượt khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan và đạt được doanh thu trên 10 tỷ đồng.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện dự Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” 2019   - Ảnh 7.

Rất nhiều trò chơi được tổ chức tại Ngày hội "Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc".

"Đây là một sự nỗ lực, cố gắng rất lớn của Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam. Một phần kinh phí này đã góp phần vào duy tu, bảo dưỡng cơ sở vật chất, hỗ trợ cho các đồng bào đang sinh sống tại Làng" – Bộ trưởng nói.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết thêm, trong năm tới, theo chủ trương của Đảng, Nhà nước, Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ chuyển đổi mô hình hoạt động từ Ban Quản lý sang đơn vị sự nghiệp công.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện dự Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” 2019   - Ảnh 8.

Các lãnh đạo trồng cây tại khu vực nhà của đồng bào Tà Ôi.

Mô hình đơn vị sự nghiệp sẽ làm tốt hơn nhiệm vụ bảo tồn, phát huy các giá trị của đồng bào dân tộc và tăng thêm nguồn thu, tạo điều kiện hơn nữa cho đồng bào các dân tộc đang sinh sống tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Được biết, Ngày hội "Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc" năm 2019 diễn ra từ ngày 12 – 13/2 với nhiều sự kiện văn hóa tái hiện các lễ hội truyền thống như: Tái hiện Lễ hội Aza koonh của dân tộc Tà Ôi; Giới thiệu nghi lễ đón Tết của dân tộc Dao. Các trò chơi dân gian nhảy sạp, đi cà kheo, bắn cung, đi cầu kiều, đánh đu./.

Thế Công

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×