Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đến thăm các gia đình cán bộ ngành VHTTDL là con liệt sĩ

23/07/2019 | 22:47

Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019), chiều 23/7, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã đến thăm các gia đình cán bộ, nhân viên ngành VHTTDL là con của liệt sĩ.

IMG_0641 (1)

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cùng đoàn thắp hương trước bàn thờ Liệt sĩ Nguyễn Xuân Bái.

Trong chuyến đi này, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã đến thắp hương cho Liệt sĩ Nguyễn Thế Kiệt (sinh năm 1930 – hy sinh năm 1973 tại A Lưới, Thừa Thiên – Huế; thân sinh của ông Nguyễn Thế Hùng, Vụ trưởng Vụ Đào tạo); Liệt sĩ Nguyễn Công Hưng (sinh năm 1928 – hy sinh năm 1975, thân sinh của ông Nguyễn Công Trung – Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở); Liệt sĩ Nguyễn Xuân Bái (thân sinh của chuyên viên Vụ Kế hoạch Tài chính Nguyễn Tú Hương).

IMG_0648 (1)

Bộ trưởng chia sẻ những mất mát với gia đình Liệt sĩ Nguyễn Xuân Bái.

Dâng nén hương và bày tỏ lòng thành kính, Bộ trưởng cảm ơn những đóng góp to lớn của các gia đình liệt sĩ trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như xây dựng đất nước trong thời kỳ đổi mới.

Bày tỏ sự cảm phục trước những nỗ lực vượt qua đau thương mất mát để vươn lên xây dựng cuộc sống ổn định, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện mong muốn gia đình các liệt sĩ tiếp tục giữ vững truyền thống cách mạng, là tấm gương sáng cho các thế hệ noi theo và học tập.

IMG_0675 (1)

Bộ trưởng đến thăm gia đình Liệt sĩ Nguyễn Thế Kiệt.

 "Là thân nhân của các gia đình có công với cách mạng, lãnh đạo Bộ mong muốn các đồng chí phát huy những giá trị tốt đẹp, luôn gương mẫu, cố gắng trong công việc, cuộc sống để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao phó" – Bộ trưởng nói.

IMG_0659 (1)

...gia đình Liệt sĩ Nguyễn Công Hưng.

Trong không khí ấm áp, thân tình, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã chân thành hỏi thăm, động viên, trao quà cho các gia đình liệt sĩ. Bộ trưởng cũng lắng nghe những chia sẻ của thân nhân các gia đình về quãng thời gian tham gia chiến đấu và hi sinh của các liệt sĩ. 

Đây là một trong những hoạt động thiết thực thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc của lãnh đạo ngành VHTTDL đến gia đình các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu và hi sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc.

Thế Công

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×