Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: "Bóng đá Việt Nam cần tập trung cho những trận đấu lớn để thay đổi cục diện, tình hình"

05/03/2019 | 15:55

Sáng 5/3, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi làm việc với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Bóng đá Việt Nam cần tập trung cho những trận đấu lớn để thay đổi cục diện, tình hình - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện làm việc với VFF.

Dự buổi làm việc này có Thứ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải; các Phó Chủ tịch VFF và Huấn luyện viên trưởng các đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc này, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện ghi nhận những kết quả mà bóng đá Việt Nam đạt được trong năm 2018.

Bộ trưởng cho rằng, bóng đá Việt Nam chưa bao giờ đạt được những kỳ tích liên tiếp khiến người hâm mộ cả nước phải "nức lòng" như năm qua.

"Nhờ sự tiến bộ vượt bậc đó, bóng đá Việt Nam đã chiếm được tình cảm quan trọng trong tim người hâm mộ cũng như lãnh đạo Chính phủ, Quốc hội" – Bộ trưởng cho biết.

Có thể khẳng định, bóng đá Việt Nam trong năm qua không chỉ thành công về chất lượng chuyên môn mà còn cả về hình ảnh của các đội bóng.

Với những thành tích đã đạt được trong năm 2018, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng đây là tiền đề quan trọng để các đội tuyển bóng đá quốc gia gặt hái thêm những thành công ở giải đấu trong năm 2019.

Trước mắt, bóng đá Việt Nam cần tập trung toàn diện cho vòng loại U23 châu Á 2020 diễn ra sắp tới. Tiếp đó là  SEA Games 30 diễn ra vào tháng 11 tại Philippines và kế đến là vòng loại World Cup.  

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đặt ra mục tiêu cho đội tuyển U22 Việt Nam là vô địch SEA Games 30. Cùng với đó, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam cũng phải giữ vững ngôi vô địch tại SEA Games lần này.

Bộ trưởng nhấn mạnh: "Bóng đá Việt Nam bằng mọi cách phải tập trung cho những trận đấu lớn để thay đổi cục diện, tình hình".

Tại cuộc họp lần này, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải cũng cho biết các vấn đề mà HLV Park Hang-seo hay các HLV khác yêu cầu như cần thêm sự hỗ trợ về y tế, dinh dưỡng, HLV thể lực... VFF đã có kế hoạch đáp ứng đầy đủ.

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải cũng khẳng định VFF sẽ làm việc với các CLB tạo điều kiện ra sân hơn nữa cho các cầu thủ và đồng hành cùng VFF trong việc thực hiện nhiệm vụ của các đội tuyển quốc gia như chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện.

Thế Công

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×