Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện thưởng nóng cho toàn đội Olympic Việt Nam

20/08/2018 | 09:40

Với những thành tích đã đạt được, Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện đã quyết định thưởng cho toàn đội Olympic Việt Nam 200 triệu đồng.

Cụ thể, ở bộ môn Teakwondo, đội quyền nam với sự góp mặt của ba tuyển thủ: Tiến Khoa, Lê Thanh Trung, Nguyễn Thiên Phụng đã thi đấu xuất sắc khi giành được 8.390 điểm ở nội dung quyền đồng đội nam, qua đó vượt qua đội Đài Loan (Trung Quốc) được 8.260 điểm để giành quyền vào bán kết. Dù đã rất cố gắng, nhưng các VĐV của chúng ta vẫn không thể vượt qua đối thủ Hàn Quốc ở vòng tiếp theo và chấp nhận dừng bước với điểm số 8.320 so với 8.420, đem về tấm huy chương đồng (HCĐ) đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam.

Đội quyền Taekwondo nam Việt Nam giành huy chương đồng. Ảnh: Nam Trung

Tấm HCĐ còn lại thuộc về cặp đôi xạ thủ Trần Quốc Cường – Lê Thị Linh Chi ở nội dung 10m súng ngắn hơi với tổng số điểm là 407.5. Ở nội dung này, HCV thuộc về bộ đôi Ji XiaoJing và Wu Jiayu với tổng điểm là 473.2 phá kỷ lục của ASIAD.

Cũng trong cùng ngày, Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện đã dự khán trận đấu giữa Olympic Việt Nam và Olympic Nhật Bản trong khuôn khổ lượt trận cuối cùng vòng bảng D môn bóng đá nam ASIAD 18.

Với tinh thần thi đấu cống hiến, không lùi bước trước đối thủ mạnh, Olympic Việt Nam đã đánh bại Olympic Nhật Bản với tỷ số 1-0 để giành ngôi đầu bảng D. Với thành tích trên, Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện đã quyết định thưởng cho toàn đội 200 triệu đồng

Bộ trưởng cũng khen ngợi thành tích của đội tuyển Taekwondo, Bắn súng, Bóng đá nữ và các đội tuyển đã rất nỗ lực trong ngày thi đấu đầu tiên./.

Đăng Huy

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×