Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Bổ sung, sửa đổi một số thủ tục hành chính về bản sao giấy tờ có công chứng

14/10/2018 | 12:00

Chiều 12/10, tại Hà Nội, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy đã chủ trì buổi làm việc với Vụ Pháp chế cùng một số đơn vị liên quan để nghe báo cáo về dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định có quy định thủ tục hành chính liên quan đến yêu cầu nộp bản sao giấy tờ có công chứng thuộc phạm vi quản lý của Bộ VHTTDL.

Theo đó, dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định có quy định thủ tục hành chính liên quan đến yêu cầu nộp bản sao giấy tờ có công chứng thuộc phạm vi quản lý của Bộ VHTTDL bao gồm các thông tư sửa đổi, bổ sung như: Thông tư số 11/2014/TT-BVHTTDL ngày 01/10/2014 của Bộ trưởng Bộ VHTTDL quy định về xét tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp VHTTDL"; Thông tư số 15/2012/TT-BVHTTDL ngày 13/12/2012 của Bộ VHTTDL hướng dẫn hoạt động giám định quyền tác giả, quyền liên quan; Thông tư số 04/2009/TT-BVHTTDL quy định chi tiết thi hành một số quy định tại Quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng ban hành kèm theo Nghị định số 103/2009/NĐ-CP…

Dự thảo sửa đổi, bổ sung Thông tư nhằm đơn giản hóa đối với nhóm thủ tục hành chính, quy định liên quan đến lý lịch tư pháp và yêu cầu nộp bản sao giấy tờ có công chứng, chứng thực được ban hành nhằm mục đích mở rộng các hình thức bản sao cho phù hợp với cách thức thực hiện thủ tục hành chính. Theo đó quy định người yêu cầu có thể lựa chọn nộp bản sao từ sổ gốc hoặc bản sao và xuất trình bản chính để đối chiếu, hoặc bản sao có chứng thực (trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp); nộp bản sao từ sổ gốc hoặc bản sao có chứng thực (trường hợp nộp hồ sơ qua bưu điện).

Tại buổi làm việc, đại diện Vụ Pháp chế cho biết, từ những giải trình, đóng góp, của các đơn vị liên quan, Vụ đã tiếp thu ý kiến và chỉnh sửa vào bản dự thảo. Vụ cũng báo cáo chi tiết các nội dung được bổ sung, sửa đổi.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Đình Đạt

 

Tại buổi làm việc, nhiều ý kiến của đại diện một số Cục liên quan đã tiếp tục trao đổi, góp ý các nội dung bổ sung, sửa đổi tại những thông tư kể trên.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy đã ghi nhận sự làm việc của Vụ Pháp chế tại bản dự thảo. Thứ trưởng yêu cầu các đơn vị liên quan phối hợp với Vụ Pháp chế tiếp tục rà soát lại, diễn đạt lại một số từ ngữ cho thật chuẩn xác để hoàn thiện dự thảo, trình Bộ trưởng Bộ VHTTDL.

Hà Anh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×