Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Bình Thuận triển khai các hoạt động năm 2020 “Đề án Tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình Việt Nam"

24/03/2020 | 08:42

Triển khai thực hiện các hoạt động năm 2020 thuộc "Đề án Tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình Việt Nam giai đoạn 2010 - 2020"; Tăng cường công tác rà soát khách lưu trú; Tạm ngưng các hoạt động lễ hội, vui chơi giải trí là những điểm tin văn hóa, du lịch nổi bật tại Bình Thuận.

Bình Thuận triển khai các hoạt động năm 2020 “Đề án Tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình Việt Nam" - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. (Nguồn: baodautu.vn)

Thực hiện các hoạt động năm 2020 thuộc "Đề án Tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình Việt Nam giai đoạn 2010 - 2020"

Sở VHTTDL đã ban hành Kế hoạch số 601/KH-SVHTTDL ngày 23/3 triển khai thực hiện các hoạt động năm 2020 thuộc "Đề án Tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình Việt Nam giai đoạn 2010 - 2020".

Kế hoạch được triển khai với mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình được thực hiện từ tỉnh đến cơ sở trong năm 2020 nhằm đạt được các mục tiêu của Đề án "Tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình Việt Nam giai đoạn 2010-2020" do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành tại Quyết định 3391/QĐ-BVHTTDL ngày 01 tháng 10 năm 2009.

Theo nội dung Kế hoạch, các nhiệm vụ trọng tâm được triển khai, gồm: Tập huấn, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ thực hiện Đề án tại địa phương, đặc biệt ưu tiên đội ngũ cán bộ tại cơ sở; Cấp tài liệu tuyên truyền về công tác gia đình (Biên soạn các tài liệu bồi dưỡng, tuyên truyền, giáo dục phù hợp với điều kiện, đặc thù của địa phương; tiếp nhận và nhân bản các tài liệu bồi dưỡng, tuyên truyền, giáo dục do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cung cấp); Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục tại địa phương (Duy trì, phát triển các hoạt động tuyên truyền, giáo dục trên phương tiện truyền thông đại chúng tại địa phương; tăng cường các hoạt động tuyên truyền, giáo dục tại cơ sở; tiếp tục duy trì và nhân rộng việc tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình Việt Nam lồng ghép trong các cuộc sinh hoạt thôn, bản, tổ dân phố); Tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Đề án.

Tăng cường công tác rà soát khách lưu trú

UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 1026/UBND-KGVXNV về việc tăng cường công tác quản lý địa bàn, khách du lịch để phòng, chống Covid-19.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu: Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các xã, phường, thị trấn, Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng công an các cấp nắm chắc địa bàn, có đầy đủ thông tin về danh sách du khách nước ngoài đến các cơ sở lưu trú, đặc biệt là các homestay, nhà nghỉ, khách sạn chưa xếp hạng sao để kịp thời phát hiện, thông tin cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cơ quan y tế xử lý theo quy định.

Bình Thuận triển khai các hoạt động năm 2020 “Đề án Tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình Việt Nam" - Ảnh 2.

Ảnh minh họa. (Nguồn: baodulich.net.vn)

Tăng cường công tác tuyên truyền trong toàn thể cán bộ, công chức, người lao động, khách du lịch và nhân dân trong tỉnh không chủ quan, lơ là trong công tác chống dịch, đặc biệt là thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang nơi công cộng theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng thời, UBND tỉnh đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch căn cứ tinh thần chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Công văn số 956/UBND-KGVXNV ngày 17/3/2020 và Công văn số 1020/UBND-KGVXNV ngày 20/3/2020 để tăng cường việc rà soát nhanh các nguồn lây, có nguy cơ lây bệnh, nhất là các du khách đến từ các quốc gia, vùng có nguồn dịch và trên các chuyến bay có đối tượng dương tính với Covid-19 theo thông báo của Bộ Y tế. Trên cơ sở đó, nắm chắc về danh sách số du khách nước ngoài hiện đang lưu trú tại tỉnh để kịp thời ứng phó khi có tình huống xảy ra.

Tạm ngưng các hoạt động lễ hội, vui chơi giải trí                           

Trước tình hình đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Bình Thuận đã có Công văn gửi Sở VHTTDL; Hiệp hội Du lịch tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tạm dừng các hoạt động lễ hội, hoạt động tại di tích lịch sử-văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh.

Bình Thuận triển khai các hoạt động năm 2020 “Đề án Tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình Việt Nam" - Ảnh 3.

Trước đại dịch Covid-19, Bình Thuận quyết định tạm dừng các hoạt động lễ hội, vui chơi giải trí. (Nguồn: bienphong.com.vn)

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung đã được Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh chỉ đạo liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch; Rà soát, dừng tất cả các lễ hội cho đến khi có chỉ đạo mới của Trung ương, UBND tỉnh.

Cùng với đó, tạm dừng tất cả hoạt động tại các di tích, danh lam thắng cảnh (trừ trường hợp thực hiện nhiệm vụ theo phân công) trên địa bàn tỉnh từ nay cho đến khi tỉnh Bình Thuận không còn trường hợp dương tính với Covid-19; kịp thời thông báo cho nhân dân và du khách được biết, thực hiện./.

Anh Vũ (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×