Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Bình Thuận: Sôi nổi Hội thi chạy vượt đồi cát Mũi Né mừng xuân Kỷ Hợi

09/02/2019 | 09:09

Sáng 8/2 (mùng 4 Tết), tại đồi cát Mũi Né, Bình Thuận đã diễn ra hội thi chạy vượt đồi cát "Mừng Đảng - Mừng Xuân Kỷ Hợi 2019" thu hút rất đông người dân địa phương và khách du lịch đến xem và cỗ vũ cho cuộc thi thể thao rất độc đáo này của thành phố biển Phan Thiết.

Bình Thuận: Sôi nổi Hội thi chạy vượt đồi cát Mũi Né mừng xuân Kỷ Hợi - Ảnh 1.

BTC trao giải cho các VĐV.

Hội thi năm nay có sự tham gia tranh tài của gần 230 vận động viên (VĐV) đến từ có 26 đơn vị phường xã của thành phố Phan Thiết, các huyện lân cận và các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn. Các VĐV tranh tài theo các nội dung 2.000 mét dành cho nữ và 4.000 mét dành cho nam, trong đó mỗi nội dung chỉ có 800 mét đường trường còn lại đường đua là những đồi cát nhấp nhô và vàng óng dưới ánh nắng xuân của địa điểm tham quan nổi tiếng là đồi cát Mũi Né.

Sau hơn 60 phút tranh tài sôi nổi và không kém phần quyết liệt với những cú bứt phá ngoạn mục trên cát, những đôi chân bền bỉ, những cú nước rút mạnh mẽ, những VĐV xuất sắc nhất cả nam và nữ đã về đích, giành những vị trí cao nhất của hội thi. Về nữ, vô địch là Nguyễn Thị Kim Thúy (số đeo 58, đơn vị Đức Long), về nhì và ba là Nguyễn Thị Mỹ Trinh (102, Xuân An) và Đặng Thị Gia Lạc (101, Xuân An). Đối với nội dung nam, về nhất là Trần Văn Công (231, Thiện Nghiệp), về nhì và ba là Phạm Ngọc Phan (31, Đức Nghĩa) và Nguyễn Văn Duy (217, Thiện Nghiệp).

Bên cạnh các vị trí nhất, nhì, ba, Ban tổ chức còn trao các giải khuyến khích (từ vị trí 4 - 10), giải thưởng đồng đội nam, nữ và giải thưởng toàn đoàn cho các cá nhân, tập thể xuất sắc. Hội thi chạy vượt đồi cát Mũi Né là hoạt động thể thao truyền thống rất độc đáo của thành phố Phan Thiết được tổ chức hàng năm nhân dịp đầu năm mới, với ý nghĩa vừa duy trì phong trào tập luyện thể dục thể thao của địa phương, vừa tạo thêm sản phẩm du lịch đặc trưng của điểm đến Mũi Né, phục vụ khách du lịch vui xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Nguyên Vũ

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×