Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Bình Thuận: Du khách quốc tế từng bừng đón năm mới 2019 tại Phan Thiết

01/01/2019 | 21:40

Tối 31/12, khắp các resort, khách sạn cao cấp, cơ sở lưu trú, khu nghỉ dưỡng biển ở thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) đều tưng bừng tổ chức chương trình "countdown" (đếm ngược thời khắc giao thừa) và dạ tiệc gala dinner chào đón năm mới 2019 cho du khách, đặc biệt là du khách nước ngoài.

Bình Thuận: Du khách quốc tế từng bừng đón năm mới 2019 tại Phan Thiết - Ảnh 1.

Tại khu du lịch Tiến Thành, hàng loạt resort ven biển với trang trí rực rỡ và âm nhạc sôi động đã chào đón hàng trăm du khách quốc tế đến tham dự các chương trình nghệ thuật và dạ tiệc đón năm mới 2019. Tại Golden Coast Resort, gần 300 du khách đang háo hức theo dõi các tiết mục biểu diễn trống hội, lân sư rồng và nghệ thuật truyền thống Việt Nam. Còn tại Villa De Sol Resort, hơn 150 du khách quốc tế rất hài lòng khi vừa thưởng thức thực đơn đặc sản Phan Thiết, vừa đón xem chương trình nghệ thuật Chăm.

Theo anh Phạm Quang Hậu, Giám đốc điều hành Villa De Sol Resort, trong 4 ngày nghỉ tết Dương lịch cũng như cả tháng 12 công suất phòng của Villa De Sol Resort đều đạt từ 90 - 100%. Và đây cũng là công suất của cả khu du lịch Tiến Thành trong mùa du lịch cao điểm cuối năm 2018.

Tại khu du lịch Hàm Tiến - Mũi Né, không khí chào đón năm mới cũng rất vui tươi, nhộn nhịp với hàng nghìn du khách đến từ trên 30 quốc gia khác nhau. Hầu hết các khách sạn, resort khu vực này đều tổ chức chương trình đón năm mới 2019 với nhiều tiết mục phong phú cùng thực đơn Âu - Á, kéo dài từ 19 giờ cho đến 2 giờ sáng ngày đầu năm mới, trong đó có điểm nhấn là thời khắc giao thừa để mọi người cùng nhau đếm ngược thời gian, đón chào khoảnh khắc đầu tiên của năm mới 2019.

Theo số liệu tổng hợp từ các doanh nghiệp du lịch, dịp tết Dương lịch 2019, Phan Thiết - Bình Thuận đón trên 46.000 lượt khách, trong đó khách quốc tế khoảng 11.000 lượt đến từ hơn 30 quốc gia khác nhau. So với năm ngoái, lượng khách ổn định, nhưng thị trường khách đa dạng hơn.

Tại Pandanus Resort (Mũi Né, Phan Thiết), chương trình Chào năm mới được mở màn bằng các tiết mục lân sư rồng, biểu diễn văn nghệ của nhóm nhạc Philippines, múa Chăm, múa lửa, ca nhạc quốc tế chủ đề chào năm mới. Chị Đỗ Thị Mỹ Hạnh, Trưởng phòng Kinh doanh - Tiếp thị Pandanus Resort, cho biết: "Chương trình gala diner không chỉ phục vụ cho khách lưu trú mà còn thu hút rất nhiều du khách nước ngoài ở các cơ sở lưu trú lân cận đến cùng chia vui.

Bà Natalia, du khách đến từ Nga, chia sẻ: "Thời điểm này, quê hương của tôi rất lạnh. Vì vậy, cả gia đình tôi muốn đón năm mới ở một nơi ấm áp hơn. Và Mũi Né - Phan Thiết là địa điểm đón năm mới làm chúng tôi hài lòng nhất".

Đúng thời khắc năm mới 2019, hơn 100 du khách quốc tế đã cùng vỡ òa niềm vui tại dạ tiệc "countdown" do Hoàng Ngọc Resort tổ chức. Giai điệu bài hát "Happy New Year" bất hủ hòa cùng tiếng cụng ly, tiếng chúc mừng năm mới, những cát bắt tay, ôm hôn nhau chia sẻ cảm xúc đặc biệt giao thừa đã để lại nhiều kỷ niệm đẹp với du khách đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Ông Alexandr (cũng đến từ Nga) cho biết, đây là lần đầu tiên đón năm mới mà không có cây thông, không có tuyết nhưng rất thú vị và ấn tượng đem đến cho chúng tôi nhiều khoảnh khắc đẹp, từ không gian sôi động, rộn rang cho đến vẻ thanh bình của Mũi Né - Việt Nam. Chúc mừng năm mới 2019".


Nguyên Vũ

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×