Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Bảo tàng Nữ thần Tự do - trải nghiệm tuyệt vời để hiểu thêm một phần lịch sử nước Mỹ

16/05/2019 | 08:02

Bảo tàng đa truyền thông hiện đại đặt ngay phía sau Tượng Nữ thần Tự do - biểu tượng của nước Mỹ và cũng là biểu tượng của thành phố New York - đã được khánh thành và chính thức mở cửa đón khách tham quan vào cửa tự do từ ngày 16/5.

Bảo tàng Nữ thần Tự do - trải nghiệm tuyệt vời để hiểu thêm một phần lịch sử nước Mỹ - Ảnh 1.

Bảo tàng Nữ thần Tự do mới gồm 3 khu trưng bày với nhiều hiện vật ấn tượng giúp người xem ngược dòng lịch sử hiểu thêm về bức tượng nổi tiếng do nhà điêu khắc tài hoa người Pháp Frederic-Auguste Bartholdi chế tác.

Người xem sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng ngọn đuốc khổng lồ đã có từ năm 1884. Ngọn đuốc này đã được đặt trên tay bức tượng trong suốt 100 năm đến tận năm 1986 mới được thay thế và hiện trưng bày ở khu trưng bày mang tên "Cảm hứng" cùng với tiêu bản khuôn mặt bức tượng bằng đồng nơi bạn có thể chạm tay và cảm nhận từng đường nét tinh tế của nghệ thuật điêu khắc trong lúc ngắm nhìn toàn cảnh cảng New York và trung tâm Manhattan sống động từ xa.

Bảo tàng Nữ thần Tự do - trải nghiệm tuyệt vời để hiểu thêm một phần lịch sử nước Mỹ - Ảnh 2.

Mái bảo tàng tạo thành điểm nhấn đặc biệt bằng những thảm cỏ trải dài xanh mướt, còn khi bước chân vào bên trong, người xem sẽ được nghe giới thiệu về bảo tàng cũng như lịch sử và ý nghĩa của bức tượng Nữ thần Tự do đối với nước Mỹ qua hệ thống chiếu phim vòng cung với công nghệ hiện đại, sống động.

Ở khu Trải nghiệm Điêu khắc, khách tham quan sẽ được khám phá và hiểu thêm về nhà điêu khắc Frederic-Auguste Bartholdi, được xem quá trình ông tạo nên tác phẩm sống mãi với thời gian từ lúc ông tạo tiêu bản mẫu nhỏ cho tới khi ông đúc xong hoàn thiện tác phẩm.

Hiền Lê (Theo amny, france24)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×