Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia làm việc với đoàn Viện nghiên cứu văn vật Khảo cổ Tứ Xuyên, Trung Quốc

29/12/2018 | 09:12

Vừa qua, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia đã làm việc với Viện nghiên cứu văn vật khảo cổ Tứ Xuyên, Trung Quốc để khảo sát, nghiên cứu về Văn hóa Phùng Nguyên tại các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Phú Thọ, Vĩnh Phúc và trao đổi về các chương trình hợp tác trong các năm tiếp theo.

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia làm việc với đoàn Viện nghiên cứu văn vật Khảo cổ Tứ Xuyên, Trung Quốc - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tiếp đón và làm việc, về phía BTLSQG có TS. Nguyễn Văn Cường - Giám đốc, cùng các cán bộ quản lý và chuyên môn: Phòng Nghiên cứu sưu tầm, Trưng bày, Quản lý hiện vật, Hợp tác quốc tế; về phía Viện nghiên cứu Văn vật khảo cổ Tứ Xuyên Trung Quốc có GS. Lôi Vũ - Trạm trưởng Khảo cổ di tích Tam Tinh và một số chuyên gia.

Trong buổi làm việc, TS. Nguyễn Văn Cường - Giám đốc BTLSQG đánh giá cao Viện nghiên cứu Văn vật khảo cổ Tứ Xuyên, Trung Quốc đã thực hiện chuyến công tác nghiên cứu có ý nghĩa này và hy vọng sự hợp tác của hai bên được đẩy mạnh. Về phía Viện nghiên cứu Văn vật khảo cổ Tứ Xuyên Trung Quốc, GS Lôi Vũ đã gửi lời cảm ơn đến ban lãnh đạo của BTLSQG cũng như các lãnh đạo tại địa phương huyện Quỳnh Lưu, huyện Hoằng Hóa, Thiệu Hóa đã tạo điều kện để phía Viện Nghiên cứu văn vật khảo cổ Tứ Xuyên có thể hoàn thành tốt chuyến công tác lần này. Ngoài ra, hai bên cũng đã thống nhất các nội dung của Biên bản hợp tác về "Dự án Nghiên cứu khảo cổ văn hóa Phùng Nguyên- Việt Nam giai đoạn 2019-2023".

Sau buổi làm việc, đoàn đã đi khảo sát một số Hố khai quật tại Hoàng thành Thăng Long và tiếp tục chuyến khảo sát tại Phú Thọ, Vĩnh Phúc cho đến ngày 30/12/2018.

Theo BTLSQG

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×