Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Bảo tàng Dân tộc học miễn phí vé vào cửa dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

20/04/2019 | 12:22

Nhân ngày giải phóng miền nam thống nhất đất nước 30/4, và Quốc tế lao động 1/5, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam sẽ miễn vé vào cửa và thuyết minh miễn phí cho cựu chiến binh và thanh niên xung phong trong 4 ngày 28/4, 29/4, 30/4 và 1/5

Theo Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (DTHVN), Bảo tàng đã liên hệ, làm việc với 15 quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội, trong 10 ngày triển khai có gần 200 cựu chiến binh, thanh niên xung phong ở một số quận, huyện như: Ba Đình, Đống Đa, Cầu Giấy, Chương Mỹ, Ba Vì, Quốc Oai…đăng kí tham gia.

Miễn phí vào cửa và phí thuyết minh tại Bảo tàng Dân tộc học dịp 30/4 - Ảnh 1.

Bảo tàng dân tộc học VN miễn phí vào cửa và phí thuyết minh cho cựu chiến binh trong dịp 30/4

Chương trình đã nhận được sự ủng hộ của các cựu chiến binh, thanh niên xung phong. "Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, đầy tính nhân văn tạo điều kiện cho anh, chị em trong hội có dịp tham quan, học hỏi, tìm hiểu nét đặc trưng của văn hóa dân tộc"- Cô Trịnh An Sinh, 62 tuổi, Hội trưởng Hội thanh niên xung phong, Ba Đình, Hà Nội chia sẻ.

Bác Đỗ Xuân Đào, 70 tuổi, Hội Trưởng Hội Cựu chiến binh huyện Chương Mỹ, Hà Nội cho biết: "Hằng năm, hội cựu chiến binh của huyện thường tổ chức cho các đồng chí trong hội đi tham quan. Năm nay, được biết Bảo tàng DTHVN có chính sách miễn vé và thuyết minh miễn phí cho đoàn cựu chiến binh, thanh niên xung phong, nên chúng tôi đã đăng kí tổ chức cho các hội viên đến Bảo tàng DTHVN. Hoạt động của Bảo tàng góp phần động viên tinh thần, thể hiện sự ghi ơn đối với những người có công với cách mạnh, chúng tôi thấy rất vui và phấn khởi".

Miễn phí vào cửa và phí thuyết minh tại Bảo tàng Dân tộc học dịp 30/4 - Ảnh 2.

Hướng dẫn thuyết minh cho du khách khám phá bảo tàng Dân tộc học VN

Bên cạnh đó, với mong muốn tạo nên sân chơi thú vị, bổ ích cho công chúng nhân dịp nghỉ lễ, Bảo tàng tổ chức một số trò chơi dân gian trong bốn ngày (27, 28, 30/4 và 1/5). Khác những năm trước đây, năm nay Bảo tàng chuẩn bị những dụng cụ chơi và tạo không gian để công chúng tự chơi. Du khách, đặc biệt là ông bà, cha mẹ có cơ hội trở về với tuổi thơ thông qua việc tự hướng dẫn cho con em mình chơi một số trò chơi dân gian: Nối thúng, nhảy bao bố, ô ăn quan, kéo co, nhảy dây, nhảy bao bố, đẩy gậy....Qua đây, tạo mối liên hệ gắn bó giữa các thành viên trong gia đình. Đồng thời góp phần giáo dục thế hệ trẻ trong việc bảo tồn các giá trị di sản văn hóa truyền thống.

Hà An

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×