Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Phát động phong trào thi đua thực kiện kế hoạch công tác năm 2019

19/01/2019 | 10:06

Sáng 18/1, tại Hà Nội, Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đại biểu công chức, viên chức và người lao động nhằm đánh giá kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Phát động phong trào thi đua thực kiện kế hoạch công tác năm 2019 - Ảnh 1.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Quang Anh, Quyền Trưởng ban Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã báo cáo Kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị công chức, viên chức và người lao động năm 2018. Theo đó, Ban Quản lý đã nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao theo chức năng, nhiệm vụ; thực hiện tốt công tác quản lý, quản trị, chỉ đạo điều hành đơn vị; thường xuyên quan tâm đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng; tích cực triển khai "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Chú trọng công tác xây dựng Đảng. Đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng bộ, Chi bộ và các tổ chức đoàn thể thuộc đơn vị. Cơ quan đoàn kết, dân chủ và tổ chức thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị được giao. Xây dựng cơ quan văn hóa, đoàn thể vững mạnh…

Trong đó, việc vận hành, khai thác Khu các làng dân tộc tiếp tục được quan tâm, đã từng bước ổn định và đi vào chiều sâu, góp phần thu hút lượng khách tham quan, khai thác có hiệu quả hơn không gian văn hóa các dân tộc. Ban Quản lý đã phối hợp chặt chẽ với các Sở VHTTDL các địa phương tổ chức tốt các hoạt động hàng ngày của 13 cộng đồng dân tộc, đã huy động trên 530 lượt nghệ nhân, già làng, trưởng bản, đồng bào các dân tộc của 14 địa phương, trên 200 đồng bào là tiểu thương các dân tộc thực hiện các hình thức tuyên truyền về văn hóa dân tộc thông qua không gian văn hóa chợ phiên, các tài liệu, hiện vật, hình ảnh trưng bày phong phú, đa dạng theo chuyên đề tại Khu các làng dân tộc.

Theo thống kê, lượng khách tham quan đạt 550.000 khách, đạt mục tiêu năm 2018 đề ra, trong đó lượng khách do các công ty lữ hành chiếm 66,7%; Lượng khách hướng dẫn thuyết minh đạt khoảng 900 đoàn với trên 75.000 lượt khách; Lượng khách sử dụng dịch vụ lưu trú, sân bãi, cắm trại, dã ngoại, ẩm thực, tìm hiểu văn hóa dân tộc đạt trên 220 đoàn, lượng khách khoảng trên 35.000 lượt khách. Lượng khách năm 2018 tăng trưởng khoảng 30% so với năm 2017.

Đồng thời, Ban Quản lý luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của Đảng ủy, Ban Cán sự Đảng Bộ VHTTDL trong quá trình thực hiện chương trình, kế hoạch công tác được giao; sự phối hợp, tạo điều kiện của của các Bộ, ban ngành Trung ương, lãnh đạo địa phương và các chi bộ trực thuộc; Ban Quản lý có năng lực và quyết tâm cao trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.

Phát huy những kết quả và kinh nghiệm đã đạt được trong năm 2018, tập thể Ban Quản lý tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác trọng tâm trong năm 2019 về các mặt như: Công tác tổ chức cán bộ; Công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của đơn vị; Công tác xây dựng Đảng, cơ quan, đoàn thể; Công tác thi đua, khen thưởng năm 2019.

Tại Hội nghị các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến bổ sung và đưa ra các giải pháp nhằm khắc phục những hạn chế, thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra. Các ý kiến đều thống nhất với nội dung các báo cáo và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2019.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ VHTTDL, đồng chí Trần Huy Toản, Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL đã trao bằng khen, giấy khen của Bộ VHTTDL và Ban Quản lý cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2018.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Quyến, Phó Trưởng ban, Chủ tịch Công đoàn Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã phát động phong trào thi đua thực kiện kế hoạch công tác năm 2019. Hưởng ứng phong trào thi đua thực kiện kế hoạch công tác năm 2019 do Ban Chấp hành Công đoàn phát động, đại diện các đơn vị trong toàn Ban đã ký giao kết thi đua, khẳng định quyết tâm thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

Phạm Hương

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×