Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Bắc Giang: Nâng cao hiệu quả tổ chức hoạt động văn hóa văn nghệ, vui chơi giải trí cho trẻ em

22/04/2019 | 11:53

Sở VHTTDL tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Công văn số 422/SVHTTDL-XDNSVHGĐ về việc nâng cao chất lượng, hiệu quả tổ chức các hoạt động văn hóa – văn nghệ, thể dục - thể thao và vui chơi giải trí cho trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Bắc Giang: Nâng cao hiệu quả tổ chức hoạt động văn hóa văn nghệ, vui chơi giải trí cho trẻ em - Ảnh 1.

Ảnh minh họa/tpbacgiang.edu.vn.

Theo đó, Sở VHTTDL Bắc Giang đề nghị các phòng, đơn vị trực thuộc Sở; Phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh tổ chức thực hiện một số nhiệm vụ sau đây:

Chủ trì phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cùng cấp triển khai các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và vui chơi giải trí cho trẻ em, chú trọng tới các đối tượng trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Chỉ đạo và tổ chức hoạt động tại các thiết chế: Trung tâm Văn hóa, Thể thao các cấp, Thư viện, Bảo tàng, Phòng truyền thống, Rạp chiếu bóng, Điểm tham quan du lịch, Điểm vui chơi, giải trí, Câu lạc bộ văn hóa, thể dục, thể thao… bố trí thời gian, thời lượng hoạt động phù hợp, đúng quy định để tổ chức các hoạt động văn hóa – văn nghệ, thể dục –  thể thao đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, tập luyện cho đối tượng trẻ em trên địa bàn.

Tăng cường tham mưu đầu tư cơ sở vật chất, kinh phí hoạt động và đội ngũ cán bộ tổ chức hoạt động học tập, vui chơi giải trí cho trẻ em.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về công tác "phòng chống đuối nước cho trẻ em", "bảo vệ bản thân và phòng chống xâm hại"; chủ động phối hợp với các tổ chức, cá nhân dạy bơi và các lớp kỹ năng sống cho trẻ em, đặc biệt là trong dịp hè sắp tới.

Thường xuyên tổ chức kiểm tra nội dung hoạt động để đảm bảo an toàn cho trẻ em khi tham gia hoạt động tại các cơ sở văn hóa, vui chơi giải trí.

Sở VHTTDL Bắc Giang cũng yêu cầu các phòng, đơn vị trực thuộc Sở; Phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao các huyện, thành phố nghiêm túc triển khai thực hiện các nhiệm vụ và báo cáo kết quả về Sở VHTTDL theo quy định./.

Anh Vũ

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×