Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Bà Rịa – Vũng Tàu: Quảng bá Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam

16/08/2019 | 10:30

UBND TP.Vũng Tàu vừa tổ chức cuộc họp với các phòng, ban, đơn vị và các địa phương nhằm triển khai kế hoạch tổ chức Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam Vũng Tàu năm 2019.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Quảng bá Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam - Ảnh 1.

Ảnh: Báo Bà Rịa - Vũng Tàu

Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam Vũng Tàu năm 2019 diễn ra từ ngày 13 đến 16/9 (từ 15 đến 18/8 âm lịch). Lễ hội gồm phần lễ và hội, trong đó, phần lễ có các hoạt động: Nghinh Ông trên biển, rước Ông, cúng giỗ tiền hiền và các Anh hùng liệt sĩ, thỉnh sắc thần, cúng tế Ông Nam Hải, lễ xây chầu đại bội, trình diễn tuồng cổ.

Phần hội diễn ra với hoạt động thi đấu thể thao, trò chơi dân gian như: kéo co, đẩy cây, bi sắt trên biển, đan lưới, bịt mắt đập heo đất tại công viên cột cờ (đường Thùy Vân) và thi câu cá tại khu vực biển do Công ty CP Du lịch Cáp treo Vũng Tàu khai thác.

Nghinh Ông là lễ hội văn hóa tâm linh của người dân vùng biển nhằm tôn vinh tục thờ cúng cá Ông (cá voi), là vị thần cứu tinh, thiêng liêng của ngư dân trên biển, cầu mong biển lặng, gió hòa, ngư dân may mắn, thuận lợi, vượt qua mọi khắc nghiệt của bão tố, thiên tai để thành công trong những chuyến ra khơi. Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam Vũng Tàu là lễ hội dân gian gắn với tín ngưỡng của ngư dân diễn ra thường niên dịp rằm tháng Tám âm lịch. Năm nay, lễ hội trùng vào cuối tuần là dịp tốt để thu hút khách du lịch.

Lan Anh (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×