Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Anh: Hỗ trợ 4 triệu bảng phát triển sự nghiệp nghệ sỹ khuyết tật

31/10/2018 | 10:30

Một quỹ mới trị giá 4 triệu bảng Anh do Hội đồng Anh điều phối sẽ giúp các nghệ sỹ sân khấu và múa khuyết tật thế giới có cơ hội phát triển sự nghiệp của mình.

Ảnh minh họa. Nguồn Chris Parkes

Sáng kiến phát triển chuyên nghiệp với tên gọi Europe Beyond Access (châu Âu vượt xa tiếp cận), đã nhận được khoản tiền 2 triệu Euro từ chương trình Sáng tạo châu Âu của Ủy ban châu Âu và 2 triệu Euro đến từ các chương trình khác.

Europe Beyond Access đặt mục tiêu hỗ trợ các nghệ sỹ khuyết tật vượt qua các rào cản và tiến vào nền văn hóa nghệ thuật đại chúng ở châu Âu.

Trong bảy đối tác châu Âu của Quỹ có cả trung tâm sản xuất độc lập lớn nhất Đức Kampnagel và hơn 900 nghệ sỹ trực tiếp tham gia. Các đối tác khác bao gồm Trung tâm Văn hóa Onassis tại Hy Lạp, Per Art tại Serbia, Skanes Dansteater tại Thụy Điển và Liên hoan múa Holland.

Quỹ sẽ giới thiệu các dự án hợp tác xuyên quốc gia, các chương trình biểu diễn… giữa các nghệ sỹ khuyết tật và không khuyết tật và các tổ chức; cũng như 21 liên hoan trên toàn châu Âu.

Các bộ dụng cụ điện tử chia sẻ kinh nghiệm trình bày bằng 7 ngôn ngữ khác nhau, sẽ được phân phối cho 5.600 nghệ sỹ khắp châu Âu. Ngoài ra, một kho dữ liệu trực tuyến về các nghệ sỹ khuyết tật, bao gồm cả phần giới thiệu chi tiết cho từng người cũng sẽ được xây dựng.

 

Hiền Lê (Theo the Stage)

 

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×