Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Ấn tượng Liên hoan Xiếc thế giới – Hạ Long 2019

18/11/2019 | 07:49

Sau 6 ngày diễn ra những hoạt động sôi nổi, tối 17/11, tại quảng trường 30/10, thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), Liên hoan Xiếc thế giới – Hạ Long 2019 đã chính thức bế mạc để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả thành phố biển.

Ấn tượng Liên hoan Xiếc thế giới – Hạ Long 2019 - Ảnh 1.

Một tiết mục được trình diễn trong đêm Bế mạc. Ảnh: TTXVN

Với chủ đề "Chương mới cho một kỳ quan, Liên hoan Xiếc thế giới thu hút sự tham gia của hơn 100 nghệ sỹ, diễn viên của 20 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Mông Cổ, Cuba, Ethiopia, Canada, Moldova, Brazil, Đức, Tajikistan, Nga, Lào, Ai Cập, Mỹ, Nhật Bản, Mexico, Chile, Slovakia, Ukraine, Campuchia... và Việt Nam. Đặc biệt, trong đó có nhiều nghệ sỹ vừa đạt giải cao tại Liên hoan nghệ thuật xiếc quốc tế Ngô Kiều (tỉnh Bắc Hà, Trung Quốc).

Trong lễ bế mạc, đại diện tỉnh Quảng Ninh và Ban tổ chức đã trao giải cho các đoàn nghệ sĩ xiếc tham dự liên hoan. Trong đó, giải Khán giả yêu thích được trao cho tiết mục Đu vòng đôi nam nữ của Mỹ và Nhật Bản; Thăng bằng kiếm trên dây lụa đến từ Lào; Thăng bằng trên dây chùng của Việt Nam; Xiếc hề của Chile.

Giải Biểu diễn xuất sắc được trao cho tiết mục Đu sen của Việt Nam; Đu vòng đôi của Ukraine; Đứng tay nghệ thuật của Nga; Uốn dẻo đôi của Mông Cổ; Xiếc hề của Brazill; Quất roi nghệ thuật từ Iran; Đứng tay nghệ thuật của Ai Cập.

Giải vàng thuộc về tiết mục Lăn vòng nghệ thuật của Canada; và Nhào lộn trên vòng của đoàn Việt Nam.

Giải đồng thuộc về tiết mục Đứng tay nghệ thuật của Tajikistan; Quay thảm đôi của Ethiopia; Đu dây nam nữ của Lào; Tung hứng 2 nam của Mexico; Thang lắp của Việt Nam; và Ảo thuật đổi váy của Cuba.

Giải bạc được trao cho: Cột đôi nam nữ của Moldova; Bế vòng của Việt Nam; Lắc vòng nghệ thuật của Đức; Đế kiếm trên đu của Việt Nam.

Đêm Gala bế mạc cũng diễn ra chương trình công chiếu các tiết mục xuất sắc với những phần biểu diễn hấp dẫn đến từ các nghệ sỹ xiếc.

Liên hoan Xiếc thế giới với chuỗi các hoạt động đặc sắc, nổi bật nhằm xúc tiến, quảng bá, giới thiệu về tiềm năng, lợi thế, vẻ đẹp của thiên nhiên, văn hóa và con người Hạ Long (Quảng Ninh). Đây là lần đầu tiên tỉnh Quảng Ninh tổ chức Liên hoan Xiếc mang tầm thế giới với mong muốn Liên hoan Xiếc thế giới này sẽ trở thành sản phẩm văn hóa phục vụ du lịch của vùng đất Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long vào mùa đông, mùa thấp điểm du lịch nhất trong năm. Đây cũng là dịp để tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch, văn hóa ẩm thực của tỉnh Quảng Ninh đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Lan Anh (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×